Trang chủ Tin TứcKinh tế Ban ATGT tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT tại huyện Hiệp Hòa

Ban ATGT tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT tại huyện Hiệp Hòa

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 14/6, Ban ATGT tỉnh Bắc Giang do ông Nghiêm Xuân Hưởng- phó CT thường trực LĐLĐ tỉnh- thành viên Ban ATGT tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về tình hình đảm bảo an toàn giao thông, tai nạn giao thông 5 tháng đầu năm; triển khai thực hiện các hoạt động, các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới. Cùng đi có ông Đào Nguyên Quý- chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh, một số ngành liên quan, Báo bắc Giang, Đài PTTH tỉnh. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Chính- Phó chủ tịch UBND huyện, phó Ban TTATGT huyện và một số thành viên Ban ATGT huyện.

Sau khi trực tiếp kiểm tra, khảo sát công tác đảm bảo ATGT tại xã Mai Đình và một số bến đò chở khách ngang sông, Đoàn kiểm tra của Ban ATGT tỉnh đã nghe lãnh đạo UBND huyện, Ban ATGT huyện Hiệp Hòa báo cáo công tác đảm bảo trật tự ATGT 5 tháng đầu năm 2012. Trong 5 tháng đầu năm 2012 các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về luật an toàn giao thông và triển khai thực hiên. So với cùng kỳ năm 2011 giảm số vụ tai nạn giao thông và số người chết do tai nạn giao thông. Trong 5 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5 người, bị thương 5 người; xảy ra 7 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 8 người. Nguyên nhân do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không chú ý quan sát, đi không đúng phần đường, tránh vượt sai quy định, chuyển hướng không có tín hiệu báo trước, chuyển hướng không nhường đường cho xe đi ngược chiều, sử dụng rượu bia… Trong công tác kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm lực lượng cảnh sát giao thông- công an huyện đã tuần tra kiểm soát gần 2000 trường hợp, phạt tại chỗ 347 trường hợp, xử lý 1.760 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, thu nộp ngân sách nhà nước gần 1 tỷ 300 triệu đồng. Việc thực hiện kế hoạch lập lại hành lang an toàn giao thông đường bộ năm 2012, Ban ATGT huyện đã hoàn thành việc rà soát, kiểm đếm, phân loại các trường hợp vi phạm, các công trình kiến trúc nằm trong hành lang an toàn đường bộ phạm vi 9m tính từ tim đường sang 2 bên trên các tuyến đường tỉnh 288, 295 (thuộc địa bàn xã Ngọc Sơn), đường huyện Tràng- phố Hoa và tuyến đường trục xã Thường Thắng. Đến nay, đã tiến hành giải tỏa được trên 80% các khối lượng công việc…

Kết luận buổi làm việc, ông Nghiêm Xuân Hưởng- Phó CT thường trực LĐLĐ tỉnh- thành viên Ban ATGT tỉnh đánh giá cao sự quyết tâm của Ban ATGT huyện trong phấn đấu giảm số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông, đặc biệt là công tác tuyên truyền, phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể, các thành viên Ban ATGT trong đảm bảo trật tự ATGT và kết quả của công tác giải tỏa hành lang ATGT đường bộ. Tuy nhiên, huyện Hiệp Hòa vẫn còn tồn tại một số hạn chế như hạ tầng giao thông kém, ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, họp chợ ven đường còn diễn ra phổ biến, việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT có xu hướng giảm …Do đó, Ban ATGT tỉnh đề nghị Ban ATGT huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục người dân có ý thức hơn nữa trong khi tham gia giao thông; Các thành viên trong ban ATGT cần bám sát thực tiễn cơ sở; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông; tổ chức cưỡng chế nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông; tăng cường kiểm tra hoạt động của xe tacxi trên địa bàn; Duy trì thường xuyên và chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường hoạt động của Ban ATGT cấp xã; Tổng kiểm tra các bến đò, trong đó kiểm tra việc thu, quản lý ngân sách từ hoạt động của các bến đò, việc đầu tư hạ tầng tại các bến đò. Đặc biệt, thời gian tới là mùa mưa bão, cũng là dịp học sinh, sinh viên về nghỉ hè, huyện cần tập trung chỉ đạo tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT và chấn chỉnh các hoạt động chở khách của các bến đò ngang sông, góp phần bảo vệ sự bình yên cho mọi người, mọi nhà và cộng đồng xã hội.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Bài liên quan

Gửi bình luận