Trang chủ Tin TứcKinh tế Đông Lỗ tổ chức Hội thi “ Hòa viên giỏi năm 2012”

Đông Lỗ tổ chức Hội thi “ Hòa viên giỏi năm 2012”

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện kế hoạch số 15/KH-HĐ ngày 10/05/2012 của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật của xã năm 2012, hôm nay, ngày 02/6/2012, Đông Lỗ đã  long trọng tổ chức Hội thi “ Hòa viên giỏi năm 2012”.

Về dự và chỉ đạo Hội thi có bà Hoàng Thị Kim Oanh, Phó Trưởng  Phòng Tư pháp và các cán bộ Phòng Tư pháp huyện Hiệp Hòa. Ở địa phương, tham dự Hội thi có các đại biểu: Ông Trần Quang Do, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Đỗ Xuân Hồng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban nhan dân xã các đại diện Thường vụ Đảng ủy, Ủy ban nhân dân , Trưởng các ban ngành, đoàn thể của xã; Bí thư chi bộ Đảng ở các thôn, Trưởng Ban mặt trận thôn, 12 thí sinh đại diện 12 tổ hòa giải và đông đảo các cố động viên của các tổ hòa giải trong toàn xã.

Với hình thức thi bắt thăm tại chỗ, các thi sinh tham dự Hội thi phải trả lời các câu hỏi có nội dung liên quan đến nhiều vấn đề về Luật pháp: Luật hôn nhân gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật đất đai…

Mỗi thi sinh phải trải qua 3 phần thi: Giới thiệu về bản thân; phần thi lý thuyết , tình huống và cuối cùng là phần thi năng khiếu.

Do có sự chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã trả lời xuất sắc nội dung các câu hỏi và có liên hệ thực tiến rất cụ thể; các tình huống được giải quyết rất linh hoạt, sáng tạo, mềm dẻo phù hợp với yêu cầu và trong thực tế. Đặc biệt, phần năng khiếu như văn nghệ, đọc thơ, kể chuyện … càng vô cùng hấp dẫn, làm lôi cuốn Ban giám khảo, các đại biểu và các cổ động viên tham dự Hội thi.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, tích cực và sự đánh giá khách quan, công minh của Ban giám khảo, kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 9 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Ông Phạm Văn Quân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã-Trưởng ban tổ chức khai mạc Hội thi

Bà Hoàng Thị Kim Oanh, Phó Trưởng  Phòng Tư pháp huyện Hiệp Hòa tặng hoa cho Hội thi.

Thí sinh Phạm Văn Phúc ( sinh năm 1984) thuộc tổ hòa giải thôn Đông Lỗ là thí sinh trẻ nhất Hội thi.

Giải nhất Phan Thị Huệ (bên trái) nhận hoa chúc mừng

Toàn cảnh Hội thi.

Trần Tuấn Lê.

 

Bài liên quan

Gửi bình luận