Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hội Phụ nữ xã Đông Lỗ tập huấn cho bà con nông dân sử dụng phân bón cho cây trồng.

Hội Phụ nữ xã Đông Lỗ tập huấn cho bà con nông dân sử dụng phân bón cho cây trồng.

Đăng bởi HiephoaNet

Nhằm giúp bà con nông dân sử dụng phân bón hóa học đúng cách trong sản xuất nông nghiệp nhằm đạt năng suất cao cho cây trồng, chiều nay, ngày 01/6/2012, tại nhà văn hóa xã Đông Lỗ, Hội Phụ nữ xã Đông Lỗ phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế Khánh Sinh ( Miêu Nha- Tây Mỗ- Từ Liêm – H à Nội) tổ chức tập huấn kỹ thuật sử dụng một số loại phân bón phù hợp với cây trồng hiện nay của địa phương.

Tham dự buổi tập huấn có ông Vũ Văn Minh – Phó Chủ tịch HĐND xã; bà Nguyễn Thị Chiện – Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã; ông Trần Hữu Thanh, Phòng Kinh doanh, đại diện các phòng ban của Công ty TNHH Quốc tế Khánh Sinh và gần 200 bà con nông dân của xã Đông Lỗ.

Công ty TNHH Quốc tế Khánh Sinh chuyên sản xuất và kinh doanh những sản phẩm phân bón cao cấp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật cao, công nhân lành nghề cùng sự cộng tác của các chuyên viên tư vấn tại các nước có nền nông nghiệp phát triển: Mỹ, Úc, Đài Loan, Singapo, Trung quốc,…Công ty đã sản xuất các loại phân bón đa dạng phù hợp với nhiều chất đất và các loại cây trồng khác nhau, đặc biệt với chất đất ở xã Đông Lỗ.

Là một xã nông nghiệp, địa  bàn Đông Lỗ có nhiều chất đất và đa dạng các loại cây trồng; trong đó tập trung nhiều ở cây rau, cây lúa và cây ngô. Nhằm đáp ứng yêu cầu của bà con nông dân trong việc sử dụng phân bón cho phù hợp và đạt hiệu quả với các loại cây trồng, tại đây, Công TNHH Quốc tế Khánh Sinh đã hướng dẫn và trao đổi  cụ thể cùng bà con nông dân với nhiều các loại phân khác nhau như NPK Omix 304 (9 – 6 – 3), NPK Omix 309(14 – 8 – 6), Hữu cơ – khoáng Mix 212, Omix 307, Omix 301. Cụ thể với  NPK Omix 304 (9 – 6 – 3) là phân bón đa màu, sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng mới ISO 9001: 2008. Loại phân này có hàm lượng đạm cao, bón có hiệu quả ngay, cứng cây, đanh dảnh, giảm sâu bệnh hại. Thích hợp cho những giai đoạn bón lót, bón thúc sớm cho cây lúa, bón thúc cho rau màu, cây công nghiệp, cây ăn quả….Lượng bón cho cây lúa: 15 – 20 kg/sào, bón lót và thúc sớm; cây ngô: 15 – 20kg/sào, bón lót và thúc sớm; rau màu: 15 – 20kg/sào, bón khi cây được 4- 5 lá sau từng giai đoạn sinh trưởng… Hay đối với loại phân NPK Omix 309(14 – 8 – 6) là sản phẩm có hình thức mẫu mã đẹp, hạt phân đa màu. Có tỉ lệ hàm lượng đạm nguyên chất cao 14% trở lên. Do vậy khi sử dụng sản phẩm này không cần phải dùng thêm phân đạm ở ngoài. Cách dùng , cây lúa: 15 – 20kg/sào, cây ngô: 20 –30kg/sào, cây màu: 10 – 15 kg/sào….

Ngoài việc sử dụng các giống tốt thì kỹ thuật chăm sóc và sử dụng các loại phân bón cho phù hợp là rất quan trọng nhằm nâng cao năng suất cây trồng. Đây là nội dung quan trọng trong cấy trồng nông nghiệp mà Hội Phụ nữ xã Đông lỗ đặc biệt thường xuyên quan tâm.

Ông Nguyễn Văn Bật , thôn Đông Lỗ đang trao đổi với cán bộ công ty về kỹ thuật chăm bón.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Trần Tuấn Lê

Bài liên quan

Gửi bình luận