Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hiệp Hòa hội thảo mô hình giống lúa thuần TBR45

Hiệp Hòa hội thảo mô hình giống lúa thuần TBR45

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 1/6, Trung tâm khoa học công nghệ- Môi trường huyện Hiệp Hòa đã tổ chức hội thảo đầu bờ giống lúa thuần TBR 45 tại xã Hoàng lương.

Dự hội nghị có đồng chí Chu Quang Hiển- phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Hữu Chính- phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan liên quan, cán bộ khuyến nông xã, lãnh đạo ĐU- UBND xã Hoàng Lương vafcacs hộ dân tham gia mô hình.

Tại hội nghị đã đánh giá ưu, nhược điểm của mô hình thử nghiệm giống lúa thuần TBR 45. Mô hình có quy mô 20 ha tại các xa Hoàng lương, Danh Thắng và Lương Phong, các hộ dân tham gia được hỗ trợ 50% giá giống, 1kg kali/1kg thóc giống và được tập huấn kỹ thuật thâm canh, quy trình sản xuất giống lúa thuần TBR45. Đây là giống lúa thuần có nhiều ưu điểm vượt trội như thời gian sinh trưởng ngắn thích hợp cho việc thâm canh tăng vụ trong năm, thích hợp chân đất vàn, vàn trũng, chống đổ tốt, kháng được một số loại sâu bệnh như Rầy nâu, khô vằn, năng suất trung bình đạt 74 tạ/ha, cao hơn rất nhiều so với giống khang dân 18. chất lượng gạo ngon, cơn dẻo, thích nghi với thổ nhưỡng ở Hiệp Hòa.

Với những ưu điểm vượt trội và sau khi thực hiện thành công mô hình thử nghiệm tại một số xã trong huyện. Giống lúa thuần TBR45 chắc chắn sẽ được sản xuất đại trà trên địa bàn toàn huyện trong những vụ tới.

Mai Anh- Đài TT Hiệp Hòa

Bài liên quan

Gửi bình luận