Trang chủ Tin TứcKinh tế Việt Yên: Kỷ niệm 50 năm ngày dân số Việt Nam (26/12/1961 – 26/12/2011)

Việt Yên: Kỷ niệm 50 năm ngày dân số Việt Nam (26/12/1961 – 26/12/2011)

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng 22/12, tại hội trường huyện Việt Yên, Ban chỉ đạo Công tác Dân số – KHHGĐ huyện long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày Dân số Việt Nam. Đến dự có đồng chí Trịnh Xuân Vịnh Phó Giám đốc Chi cục dân số tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Văn Kiệm, Phó chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Ngọc Chúc, Phó chủ tịch HĐND, các ban ngành, đoàn thể tỉnh Bắc Giang và huyện Việt Yên.

Trong năm 2011, TTDS – KHHGĐ đã phối hợp với các ngành chức năng, đoàn thể nhân dân, tổ chức xã hội, tổ chức được nhiều lớp tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ cho cho gần 300 lượt cộng tác viên dân số thôn, xóm, khu phố; tổ chức chiến dịch tuyên truyền vận động tại 19 xã, thị trấn, trong đó đã vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn, đạt trên 70%; duy trì và thực hiện mới các chỉ tiêu, biện pháp tránh thai hiện đại đạt trên 75%…

Năm 2012, công tác Dân số – KHHGĐ của Huyện Việt Yên sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ như: Duy trì mức sinh thấp hợp lý; giảm tỷ suất sinh thô so với năm trước 0,2%’ giảm tỷ lệ sinh con thứ 3; giảm tỷ lệ số giới tính khi sinh dưới mức 110 trẻ sơ sinh trai/100 trẻ sơ sinh gái; duy trì tỷ lệ áp dụng biện pháp tránh thai hiện đại 70,%. Để đạt được mục đích đề ra, TTDS – KHHGĐ sẽ phối hợp chặt chẽ với Phòng Y tế, cùng các ban ngành đoàn thể, các cơ quan thông tin đại chúng từ huyện đến các cơ sở nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn tại cộng đồng về lĩnh vực Dân số – KHHGĐ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Vịnh, Phó Giám đốc Chi cục dân số tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác Dân số – KHHGĐ. Đồng chí đã yêu cầu: công tác KHHGĐ là công tác xã hội, cần sự tham gia hưởng ứng của toàn xã hội, dưới sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy đảng chính quyền, sự đầu tư của nhà nước, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác Dân số KHHGĐ cùng với sự tham gia hưởng ứng mạnh mẽ của người dân. Với sự nỗ lực cố gắng của TTDS – KHHGĐ, và sự đồng tình ủng hộ của người dân trong huyện, Việt Yên sẽ đạt được các mục tiêu đề ra đối với công tác dân số KHHGĐ trong những  năm tới.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Dân số – KHHGĐ năm 2011.

Hoàng Thương

Bài liên quan

Gửi bình luận