Trang chủ Tin TứcKinh tế Một người Hiệp Hòa bị bắt tại tỉnh Quảng Bình

Một người Hiệp Hòa bị bắt tại tỉnh Quảng Bình

Đăng bởi HiephoaNet

(Thanh tra)- Thực hiện kế hoạch tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngay trong những ngày đầu ra quân (16/12/2011), lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã lập nhiều chiến công rất đáng ghi nhận.

Chiến công đầu tiên là việc nhanh chóng phá thành công chuyên án bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại huyện Quảng Ninh. Thượng tá Phạm Xuân Trường, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin trình báo của bị hại, xét thấy tính chất vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu của việc cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản, các mũi trinh sát lập tức lên đường.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, vào khoảng 9 giờ ngày 2/12/2011, anh Trần Văn Toản (SN 1970) cùng bạn là Lê Duy Hưng (đều ở thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) vào nhà ông Toại (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) để mua tủ gỗ huê thì bị nhóm người do Võ Đức Thắng (SN 1975, ở thôn Tân Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh) cầm đầu cùng với Nguyễn Văn Lọng (SN 1970, ở bản Rào Đá, xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy), Lê Như Quyết (SN 1993, ở thôn Tân Ninh, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh), Trường Sỹ Toàn (SN 1983, ở thôn Tân Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh) và Nguyễn Văn Tám (SN 1970, ở xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) cùng một số đối tượng khác vô cớ bắt giữ anh Trần Văn Toản. Sau khi lấy toàn bộ 50 triệu đồng trên người anh Toản, nhóm này đã đưa anh Toản về nhà của một đối tượng trong nhóm ở huyện Quảng Ninh. Tiếp đó, chúng đưa anh Toản lên bản Rào Đá, xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thuỷ.

Từ ngày mồng 2-5/12/2011, nhóm đối tượng này liên tục dùng những đòn tra tấn hết sức dã man như: Cắt gót chân, dùng dây đánh đập, dùng đũa ăn đâm vào lỗ tai và những ngón đòn hành hạ thân xác để buộc anh Toản phải viết giấy nợ 120 triệu đồng.

Sau hơn 3 ngày với những đòn tra tấn quá dã man, anh Toản buộc phải viết giấy nợ. Lợi dụng sơ hở, anh Toản đã trốn vào rừng. Sau đó, nhờ một số người dân địa phương đi rừng chỉ đường về Đồng Hới và đến trình báo tại cơ quan điều tra.

Ngay trong đêm 16/12/2011, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49), Phòng PC45 và Công an huyện Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Võ Đức Thắng.

Thượng úy Từ Hồng Lâm, Phó trưởng Phòng PC49 cho biết: Qua khám xét đã thu được nhiều vật chứng của vụ bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản; đồng thời, còn phát hiện 900 kg rễ cây huê (theo trình bày của Nguyễn Thị Kim Oanh – vợ của Thắng – PV). Phòng PC49 đã lập biên bản tạm giữ số gỗ trên để xử lý theo thẩm quyền.

Cũng trong ngày đầu ra quân, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Quảng Bình đã kịp thời ngăn chặn và trấn áp 2 nhóm với hơn 20 đối tượng đều là học sinh Trường THPT Bán công Đồng Hới cùng một số đối tượng lêu lổng ngoài xã hội đang tụ tập tại khu vực nhà văn hóa tiểu khu 2, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới dùng mã tấu, dao, kiếm và côn chuẩn bị giải quyết mâu thuẫn. Cơ quan Công an đã thu giữ tại hiện trường 1 mã tấu, 1 nhị khúc, 1 dao nhỏ, 3 ống tuýp và 1 dao bản to; tạm giữ 4 đối tượng và 9 xe mô tô liên quan đến vụ việc.

Hoà chung với các chiến công nói trên, cũng trong ngày 16/12/2011, Công an huyện Tuyên Hóa đã ra quân và bắt giữ được đối tượng đang bị truy nã Nguyễn Văn Liễu (SN 1987), ở thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Bùi Thành

Bài liên quan

Gửi bình luận