Trang chủ Tin TứcKinh tế Một phụ nữ khó khăn rất cần những tấm lòng

Một phụ nữ khó khăn rất cần những tấm lòng

Đăng bởi HiephoaNet

 

Bà Trần Thị Huệ, sinh năm 1958 ở thôn Tam Sơn, xã Thường Thắng , huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, hiện đang sống đơn thân, hoàn cảnh rất khó khăn.

Bà Trần thị Huệ sinh ra trong một gia đình thuộc diện nghèo khó, chuyên đi làm thuê làm mướn . Khi trưởng thành bà không có chồng mà chỉ có một đứa con gái. Rồi bà được các cấp, ngành, đoàn thể hỗ trợ xây nhà tình thương. Tưởng cuộc sống gia đình từ đó được vươn lên nhưng không lâu sau bà bị bệnh về mắt nên khả năng lao động giảm sút.  Do kinh tế khó khăn, con gái bà chỉ học đến lớp ba rồi bỏ học, khi lớn lên thì đi làm thuê kiếm tiền. Hiện người con gái duy nhất của bà đã lấy chồng ở tỉnh Hải Phòng nhưng chồng cũng bị hỏng mắt, kinh tế rất khó khăn không thể chu cấp cho bà được. Bản thân bà Huệ đã nhiều năm nay hai mắt kém. Không có khả năng lao động. Đến nay hai mắt của bà đã mờ hẳn, chỉ còn nhìn thấy vệt sáng lờ mờ. Bà cũng có anh em họ hàng nhưng đều thuộc hoàn cảnh nghèo túng, khó khăn, không có khả năng hỗ trợ, giúp đỡ bà. Hiện bà Huệ đang sống nương tựa vào bà con làng xóm và một sào ruộng đã cho thuê. Thấy hoàn cảnh  đó của bà,  Hội phụ nữ xã Thường Thắng đã thường xuyên vận động hội viên quyên góp tiền, gạo để giúp đỡ bà Huệ. Nhưng cũng chỉ giải quyết được việc không để bà bị đói, mọi việc khác còn rất khó khăn.

Với mong ước được vào nhà dưỡng lão bà Huệ đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, ngành, đoàn thể để bà sống nốt cuộc đời còn lại.

Khánh Hòa- Đài TT Hiệp Hòa

 

Bài liên quan

Gửi bình luận