Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Ngô Thiều Hoa- Huy chương vàng tiếng Anh qua mạng.

Ngô Thiều Hoa- Huy chương vàng tiếng Anh qua mạng.

Đăng bởi HiephoaNet

Với vầng trán cao- rộng, đôi mắt to đen nháy,  nụ cười rất duyên và khả năng ăn nói lưu loát, khi gặp ai cũng thấy ấn tượng về  cô bé Ngô Thiều Hoa- học sinh lớp 6 A4 trường trung học cơ sở Bắc Lý (Hiệp Hòa). Không những thế Nguyễn Thiều Hoa còn liên tục là một học sinh giỏi toàn diện và em còn “ẵm” luôn huy chương vàng toàn quốc về môn Tiếng anh qua mạng.

Được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ điều là giáo viên ngay từ nhỏ em đã được tiếp xúc với máy vi tính nhưng chỉ đơn thuần là các trò chơi dành cho thiếu nhi và đánh văn bản. Bố là giáo viên dạy văn, mẹ là giáo viên dạy toán nên hai môn này Thiều Hoa luôn có bảng điển tốt.  Nhưng  khi lên lớp 3  mới được học môn Tiếng Anh em đã bộc lộ năng khiếu đó là khả năng nhớ cú pháp câu, tiếp  thu từ mới  và phát âm rõ ràng…  cùng đó nhờ được cô ruột đang sinh sống ở Na Uy giúp đỡ các phần mềm tiếng anh và phát âm, từ vựng qua hoạt động Chat qua mạng. Do đó càng giúp Hoa có động lực hơn trong học tập môn tiếng anh.

Bà Đào Thị Hạnh- mẹ của em tâm sự:  Ngay từ khi Hoa còn nhỏ vợ chồng tôi luôn dạy cháu học tập đều các môn. Nhưng từ khi cháu lên lớp 3 được tiếp cận mới ngoại ngữ mới thì tôi thấy cháu rất mê học. Vợ chồng tôi đã động viên con để cháu cố gắng trong học tập.

Môn tiếng anh là một môn thường được xem là “khó nuốt” đối với nhiều  học sinh nhất là học sinh tiểu học. Tuy giáo trình chỉ học những từ, câu đơn giản giúp các em dần tiếp cận với ngoại ngữ mới. Tuy vậy chỉ hai năm tiếp xúc với ngoại ngữ này mà Ngô Thiều Hoa đã giành giải nhất olympic tiếng anh cấp huyện, giải ba cấp tỉnh và xuất sắc giành giải thưởng cao nhất trong kỳ thi  quốc gia Olympic tiếng anh qua mạng.

Khi được hỏi về bí quyết học môn này cô bé Hoa giãi bày: em không có bí quyết gì đặc biệt trong việc học tập, cách học của em cũng giống như nhiều bạn khác, đó là: trên lớp chú ý lắng nghe lời thầy cô giảng; nắm vững kiến thức cơ bản; chăm chỉ giải nhiều bài tập; không đầu hàng trước những bài tập khó; thường xuyên nhờ cô giáo và cô ruột sưu tầm các phần mềm học tốt môn tiếng anh rồi tìm cách học để mở mang kiến thức. Ngoài ra Phải rèn luyện 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) hàng ngày, có như vậy mới học giỏi được môn này.

Ngoài học tập tốt Thiều hoa còn thích học môn Toán và đam mê các môn thể thao như đá cầu, cầu lông, bóng chuyền, đá bóng…hiện nay em đang giữ chức lớp phó của lớp 6A4- một lớp chọn của trường Trung học cơ sở Bắc Lý. Cô Nguyễn Thị Hiền- giáo viên chủ nhiệm lớp 6A4 cho biết: Hoa là một học sinh ngoan, lễ phép, gương mẫu trong các phong trào; sôi nổi trong mọi hoạt động, có tinh thần trách nhiệm cao trong nhiệm vụ được giao và đặc biệt em còn tích cực giúp đỡ các bạn trong lớp về môn Tiếng Anh.

Đúng như lời nhận xét của cô giáo chủ nhiệm Hoa là cô bé có bản lĩnh, ý trí phấn đấu cao trong học tập.Với những nỗ lực cao nhất định sau này Ngô Thiều Hoa sẽ  thực hiện được ước mơ của mình là trở thành hướng dẫn viên du lịch để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam với các nước trên thế giới.

Khánh Hòa

 

Bài liên quan

Gửi bình luận