Trang chủ Tin TứcKinh tế Hưởng ứng “ Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người” năm 2012 ở huyện Hiệp Hòa

Hưởng ứng “ Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người” năm 2012 ở huyện Hiệp Hòa

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện theo công văn 126/PGDĐT-GDMN ngày 20 tháng 4 năm 2012 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa về hưởng ứng “Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người” từ ngày 22 đến 28 tháng 4 năm 2012, với chủ đề “Chăm sóc và giáo dục trẻ thơ”, do vậy, các trường mầm non trong toàn huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch hưởng ứng và thực hiện.

Năm 2012, “Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người” được Bộ GD&ĐT cùng Liên minh chiến dịch toàn cầu vì giáo dục ở Việt Nam phát động với chủ đề “Chăm sóc và giáo dục trẻ thơ”  và hai thông điệp chính: “Đáp ứng các quyền của trẻ từ những ngày đầu đời! Hãy chăm sóc và giáo dục trẻ thơ ngay bây giờ!”; tổ chức diễn đàn: “Gia đình, nhà trường và xã hội chung tay vì sự phát triển toàn diện của trẻ” được phát động nhằm thu hút được mọi lực lượng trong toàn xã hội chung tay, góp sức trong việc chăm sóc giáo dục trẻ thơ.

Gắn với thực hiện yêu cầu của Tuần lễ, các trường mầm non trong toàn huyện đẩy mạnh việc tuyên truyền như treo áp-phích, băng rôn, tranh cổ động, các bài viết tuyên truyền về chăm sóc giáo dục trẻ thơ trong cộng đồng… và tổ chức Hội thi “Bé với Dân ca – Đồng dao và Trò chơi dân gian”.

Tham dự Hội thi nhằm hưởng ứng “Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người” nên được sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội. Ngoài cán bộ giáo viên, các cháu học sinh, Hội thi còn có sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương, Hội khuyến học, Hội cựu giáo chức, các thầy cô giáo ở các bậc học khác, người nuôi dạy trẻ, người dân tại cộng đồng và đông đảo phụ huynh học sinh … Với khẩu hiệu: “Đáp ứng các quyền của trẻ từ những ngày đầu đời! Hãy chăm sóc và giáo dục trẻ thơ ngay bây giờ!”, tại Hội thi, các cháu mầm non được thể hiện hết mình qua các phần biểu diễn như hát, múa dân ca, trình diễn thời trang, tìm hiểu kiến thức âm nhạc dân ca, đọc đồng dao và thi các Trò chơi dân gian. Thông qua nội dung thi, trẻ mầm non tiếp tục được giáo dục về bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình; phát hiện các nhân tài về văn hóa nghệ thuật để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng; nâng cao sức khỏe, mạnh dạn, tự tin, khéo léo và lòng dũng cảm của các cháu qua phần thi trò chơi dân gian. Cùng đó, các đại biểu tham dự Hội thi cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về công tác chăm sóc giáo dục trẻ ở mỗi gia đình; những tình cảm, sự chia sẻ về khó khăn, vất vả với đội ngũ giáo viên khi làm nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ ở các nhà trường. Đây là dịp để các trường mầm non trong huyện có dịp giao lưu với tất cả các lực lượng trong xã hội về việc nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ thơ. Sau những hoạt động tích cực để hưởng ứng cho “Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người” năm nay, các trường mầm non trong toàn huyện đã nhận được trên 150 triệu đồng cả bằng tiền mặt và quà từ việc ủng hộ của các tập thể, cá nhân, phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn để dùng vào việc chi phí cho các hoạt động của Tuần lễ và mua sắm trang thiết bị chăm sóc giáo dục trẻ hàng ngày.

 

Bảo Phúc

Bài liên quan

Gửi bình luận