Trang chủ Tin TứcKinh tế Thôn Chằm, xã Đông Lỗ phát động phong trào xây dựng “ Quỹ Khuyến học”

Thôn Chằm, xã Đông Lỗ phát động phong trào xây dựng “ Quỹ Khuyến học”

Đăng bởi HiephoaNet

Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 37 năm giải phóng miền Nam  thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2012) và Ngày Quốc tế lao động 1/5, chiều nay, 30/4/2012, tại đình làng, Chi hội khuyến học thôn Chằm long trọng tổ chức Hội nghị phát động phong trào xây dựng “Quỹ Khuyến học”.

Dưới sự chỉ đạo của Hội khuyến học xã Đông Lỗ, sự quan tâm của Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Ban Mặt trận thôn, ngày 11tháng 3 năm 2012, Chi hội Khuyến học thôn chính thức được thành lập.

Sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, Chi hội Khuyến học đã nhận được nhiều đóng góp của cá nhân, tập thể, dòng họ cả về vật chất và nội dung, phương pháp hoạt động của hội. Xuất phát từ yêu cầu chung nhằm phối hợp cùng toàn dân thúc đẩy phong trào học tập, động viên con em học hành chăm ngoan, học giỏi, Chi hội khuyến thôn Chằm tổ chức Hội nghị phát động phong trào xây dựng  “Quỹ Khuyến học” và trưng cầu ý kiến của toàn thể nhân dân vào việc chăm lo sự nghiệp giáo dục của thôn nhà.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu: ông Lê Văn Hải – Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch Hội khuyến học xã Đông Lỗ; ông Đỗ Nguyên Tám – Bí thư chi bộ thôn Chằm cùng Ban chi ủy; ông Trần Văn Giang – Trưởng thôn; đại diện Ban Mặt trận thôn, Hội người cao tuổi và ban ngành đoàn thể trong thôn; đại diện các dòng họ, hội đồng niên, đồng hương; các cá nhân là chủ các doanh nghiệp, sản xuất, kinh doanh; các công chức, viên chức là con em thôn Chằm; các nhà hảo tâm; các cháu học sinh, sinh viên của thôn Chằm; các con em thôn Chằm đang sinh sống và làm việc trên khắp đất nước và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Sau buổi làm việc, các các đại biểu dự Hội nghị đã ủng hộ vào “ Qũy khuyến học ”  với số tiền gần 11 triệu đồng.

Ông Trần Văn Phổng- Chi hội trưởng Khuyến học thôn phát động phong trào xây dựng  “Quỹ Khuyến học”.

Ông Lê Văn Hải – Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch Hội khuyến học xã Đông Lỗ đã ghi nhận và biểu dương Chi hội Khuyến học của thôn đã mạnh dạn trong xây dựng phong trào của mình. Ông đề nghị Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Ban Mặt trận của thôn cần quan tâm sâu sắc hơn nữa trong hoạt động của Chi hội.

Anh Trần Thành Long, người con của thôn hiện đang công tác tại Hà Nội. Về nghỉ đúng dịp ngày lễ của đất nước,  anh vui mừng khi được đến dự Hội nghị này. Anh mong muốn thôn nhà cần phát huy nơn nữa vai trò của quần chúng nhân dân trong việc nâng cao chất lượng giáo dục cho thế hệ trẻ. Theo anh, con đường học tập, học suốt đời sẽ bền vững trong mọi công việc. Anh cũng động viên các em học sinh của thôn cần phải cố gắng thật nhiều trong quá trình học tập thì sau này cuộc sống sẽ tốt đẹp.

BCH Chi hội chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo địa phương.

Trần Tuấn Lê.

 

Bài liên quan

Gửi bình luận