Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Tiếp tục bổ sung đồ án quy hoạch chung xây dựng thị trấn Bách Nhẫn và Phố Hoa

Tiếp tục bổ sung đồ án quy hoạch chung xây dựng thị trấn Bách Nhẫn và Phố Hoa

Đăng bởi HiephoaNet

Thời gian qua, huyện Hiệp Hòa đã xây dựng đồ án quy hoạch chung xây dựng thị trấn Bách Nhẫn và Phố Hoa, được trình tại phiên họp thường kỳ của UBND huyện. Để quy hoachk đạt mục đích, yêu cầu và có tính khả thi cao, UBND huyện Hiệp Hòa đã yêu cầu đơn vị tư vấn khảo sát điều chỉnh, bổ sung một số nội dung trong đồ án quy hoạch. Đối với  quy hoạch thị trấn Bách Nhẫn, đơn vị tư vấn cần khảo sát, nghiên cứu lại nguồn cấp nước sạch cho thị trấn; khảo sát địa hình để thiết kế việc thoát nước thải cho phù hợp; Kiểm tra lại diện tích đất lúa dự định để phát triển khu dân cư mới, bảo đảm không vượt quá quy định của Chính phủ; Bố trí bệnh viện gần khu trung tâm, các tuyến đường mới phải tránh khu dân cư hiện có và đảm bảo tỷ lệ hợp lý; Khảo sát thực địa để bố trí nghĩa trang cho phù hợp. Đối với quy hoạch thị trấn Phố Hoa thì đơn vị tư vấn không đưa thôn Hương Câu, xã Hương Lâm vào quy hoạch thị trấn phố Hoa; Khảo sát để lấy thêm thôn Tân Dân, xã Bắc Lý vào thị trấn Phố Hoa; Khảo sát hiện trạng để bố trí đường giao thông cho hợp lý, giảm bớt mật độ đường dọc ngang; Bố trí phương án xây dựng trường THCS.

Để việc lập quy hoạch thị trấn Bách Nhẫn và phố Hoa được cụ thể, đạt yêu cầu đề ra, UBND huyện yêu cầu đơn vị tư vấn phối hợp chặt chẽ với Phòng kinh tế và hạ tầng huyện và các cơ quan chuyên môn huyện liên quan cập nhật thông tin làm cơ sở cho việc xây dựng quy hoạch. Đồng thời chủ động làm việc với UBND các xã, thôn để việc khảo sát thực địa được chính xác, lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với quy hoạch và sớm hoàn thiện quy hoạch 2 để trình BTV huyện ủy vào tháng 4/2012.

hiephoabacgiang.gov.vn

 

Bài liên quan

Gửi bình luận