Trang chủ Quảng cáo Lễ khánh thành các hạng mục công trình trong khuôn viên Chùa làng Phúc Lâm

Lễ khánh thành các hạng mục công trình trong khuôn viên Chùa làng Phúc Lâm

Đăng bởi HiephoaNet

Ngày 5/12/2011, Thôn Phúc Lâm xã Hoàng Ninh tổ chức khánh thành các hạng mục công trình Chùa làng như: Nhà Tổ, Lầu Chuông, Lầu Trống, Chùa …

Tới dự có Hoà Thượng Thích Thanh Dũng Uỷ viên Hội đồng trị sự TW Giáo hội phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Hội phật giáo tỉnh Bắc Giang; Thượng toạ Thích Thiện Văn, Phó chủ tịch thường trực Ban trị sự phật giáo tỉnh Bắc Giang; Ông Đỗ Văn Hùng Trưởng Ban Tôn Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Xuân Tuân, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Việt Yên và lãnh đạo các ngành chức năng của tỉnh, huyện và địa phương.

Tại buổi lễ, các phật tử xa gần, các quý khách và nhân dân địa phương đã được nghe ôn lại lịch sử Chùa làng. Trong cuộc tiêu thổ kháng chiến chống Pháp, Chùa Phúc Lâm tự tiêu huỷ, nhân dân đi sơ tán, dân làng tham gia kháng chiến. Trước năm 1949, có các vị Cao tăng trụ trì Chùa. Từ năm 1954, hoà bình lập lại, nhân dân địa phương trở về tái thiết xây dựng Chùa nhỏ và là nơi thờ phật, không có sư trụ trì cho đến năm 2001. Đến ngày 21 tháng 12/2002, Đại Đức Thích Chiếu Hương về trụ trì Chùa Làng, quản lý và điều hành phật pháp.

Được sự quan tâm của của cấp uỷ, chính quyền các cấp, nhân dân địa phương và các phật tử, trí thức xa gần hảo tâm công đức; Chùa Phúc Lâm đã được xây dựng hoàn chỉnh toàn bộ khu khuôn viên bao gồm 5 gian Chùa chính, Nhà tổ, Nhà khách, Lầu Chuông, Lầu Trống, hệ thống tường bao…có giá trị trên 4 tỷ đồng.

Các Hoà Thượng về dự Lễ cắt băng khánh thành

Cắt băng khánh thành chùa

Các phật tử cung tiến lễ vật vào chùa

Đại biểu về dự Lễ khánh thành chùa

Hoà Thượng Thích Thanh Dũng tặng hoa chúc mừng Lễ Khánh thành

Ông Đỗ Xuân Hùng, Trưởng Ban tôn giáo Sở Nội vụ Bắc Giang tặng hoa chúc mừng

Hoà Thượng Thích Thanh Dũng khởi động Lầu Chuông

Đại Đức khởi động Lầu Trống

Quang cảnh Lầu Trống trong ngày khánh thành

Hoàng Thương

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận