Trang chủ Tin TứcKinh tế UBND tỉnh tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về kinh tế – xã hội năm 2011

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về kinh tế – xã hội năm 2011

Đăng bởi HiephoaNet

 

Ngày 05/12, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị thông tin báo chí thông báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và sự chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh năm 2011; mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế – xã hội năm 2012.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh.

Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí địa phương; các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Người phát ngôn của UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2011, mặc dù trong điều kiện suy giảm kinh tế, thắt chặt tiền tệ nhưng UBND tỉnh đã điều hành linh hoạt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, giải pháp và sự chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh uỷ và HĐND tỉnh, kịp thời đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn; cùng với sự nỗ lực của các cấp, ngành và các địa phương nên tình hình kinh tế – xã hội đã đạt được kết quả khá tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bắc Giang ước đạt 10,5%, cao hơn năm 2010. Trong đó, công nghiệp- xây dựng tăng 18,2%; dịch vụ tăng 9,1%; nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 4,2%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch tích cực: ngành công nghiệp- xây dựng chiếm 36,7%; dịch vụ chiếm 31,9%; nông, lâm nghiệp và thuỷ sản chiếm 31,4%. Các lĩnh vực văn hoá- xã hội có bước phát triển, đời sống nhân dân ổn định; quốc phòng, an ninh được bảo đảm.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế, hai chỉ tiêu như tỷ lệ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và môi trường đạt thấp so với kế hoạch đề ra. Số doanh nghiệp giải thể và tạm dừng sản xuất tăng so với năm 2010. Thực hiện một số dự án đầu tư còn chậm so với cam kết dẫn đến phải thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư. Tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn đầu tư XDCB còn chậm;…

Tại buổi họp báo, đã có 22 câu hỏi của 9 nhà báo đưa ra trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào các vấn đề như: Việc thu hút và rút Giấy phép các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; giám sát, kiểm tra chất lượng các công trình xây dựng cơ bản, nhất là đường giao thông; việc phát triển đàn gia súc gia cầm, diện tích cây rau màu vụ đông; tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định còn diễn ra tràn lan; tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp ra trường vào làm việc trong các cơ quan Nhà nước; tai nạn giao thông gia tăng; cấm uống rượu bia trong giờ hành chính; tiến độ thực hiện xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh; tình trạng lạm dụng quỹ Bảo hiểm y tế gây bất bình trong dư luận;…

Tại hội nghị, các vấn đề do cơ quan báo chí đưa ra đã được lãnh đạo các cơ quan chức năng giải đáp, làm rõ. Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Linh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định thông qua hội nghị thông tin báo chí giúp cho các cơ quan báo chí có nguồn thông tin chính thống. Đồng chí cũng lưu ý trong thời gian tới tình hình kinh tế – xã hội sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức, các cơ quan báo chí trên địa bàn cần tiếp tục bám sát vào 5 chương trình kinh tế – xã hội trọng tâm của tỉnh cũng như 16 chỉ tiêu chủ yếu của tỉnh trong năm 2012. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền đến công tác xóa đói, giảm nghèo; vấn đề an toàn giao thông; nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Đồng chí cũng mong rằng, các cơ quan báo chí cần hợp tác, trao đổi chặt chẽ hơn nữa, phản ánh những kết quả tích cực cũng như những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện để giúp tỉnh hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm năm 2012./.

Hải Huyền- http://www.bacgiang.gov.vn/default.aspx?3.ARTICLE_DETAIL-4.1384-6.1849-7.15255-8.1-13.0

 

Bài liên quan

Gửi bình luận