Trang chủ Quảng cáo Thôn Chằm, xã Đông Lỗ thành lập Chi hội Khuyến học

Thôn Chằm, xã Đông Lỗ thành lập Chi hội Khuyến học

Đăng bởi HiephoaNet

Được sự qua tâm của Hội khuyến học xã Đông Lỗ, dưới sự chi đạo của Cấp ủy Đảng, Ban quản lý thôn; chiều hôm qua, ngày 11 tháng 3 năm 2012, tại đình làng thôn Chằm, xã Đông Lỗ đã long trọng tổ chức hội nghị thành lập Chi hội Khuyến học của thôn.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Văn Hải- Thường vụ đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Hội khuyến học xã Đông Lố. Chủ trì hội nghị có ông Đỗ Nguyên Tám, Bí thư chi bộ cùng với cấp ủy chi bộ; ông Trần Văn Giang, Trưởng thôn. Tham dự hội nghị có đại diện các ban ngành, đoàn thể, các dòng họ, các nhà hảo tâm và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Thôn Chằm hiện có 354 hộ gia đình với trên 1500 nhân khẩu. Đến nay, đời sống kinh tế, văn hóa – xã hội của bà con ngày càng được nâng cao. Hàng năm, số học sinh giỏi các cấp; học sinh thi đỗ Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp, các trường học nghề tăng cao; đặc biệt không có học sinh bỏ học giữa chừng ở bậc Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Gần 10 năm qua, dưới sự chỉ đao của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Lỗ, Chi hội Phụ nữ của thôn thường xuyên tổ chức trao phần thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc vào dịp cuối mỗi năm học nên đã khuyến khích, động viên được học sinh ngày càng chăm chỉ học tập hơn. Số tiền thưởng này được trích từ quỹ của Chi hội Phụ nữ. Tuy nhiên do quỹ của Chi hội Phụ nữ thôn còn eo hẹp nên chưa phát huy hết khả năng của bản thân trong việc  quan tâm, động viên đến nhiều đối tượng học sinh khác nhau.

Thể theo nguyện vọng của đông đảo quần chúng nhân dân trong thôn, con em của thôn Chằm đang sinh sống và làm việc, học tập trên mọi miền tổ quốc nhằm đáp ứng cao hơn yêu cầu của việc nâng cao chất lượng giáo dục cho con em mình; được sự chỉ đạo của Hội khuyến học xã Đông Lỗ nên Chi hội khuyến học của thôn chính thức được thành lập nhằm góp phần thường xuyên động viên kịp thời học sinh các cấp trong thôn vượt khó để chuyên cần trong học tập, tiến đến có nhiều học giỏi, có nhiều học sinh học lên Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp, các trường học nghề  góp phần mang lại sự công bằng trong học tập, tạo điều kiện cho con em là đối tượng gia đình thuộc hộ nghèo cũng như con em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều có cơ hội đi học đầy đủ, thúc đẩy phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc ta.

Tại hội nghị, các đại biểu đều rất phấn khởi khi Chi hội khuyến học của thôn được thành lập và bày tỏ các ý kiến, nguyện vọng trong việc việc xây dựng quy chế, nền nếp hoạt động của Chi hội và quỹ khuyến học trong thôn. Sau thời gian thảo luận kỹ lưỡng, Ban Chấp hành Chi hội khuyến học được thành lập với nhiều các thành phần khác nhau là con em nhân dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn trong thôn. Cũng tại hội nghị này, Chi hội đã chính thức phát động phong trào xây dựng “quỹ khuyến học” của thôn và đã thu được gần 5 triệu từ  việc ủng hộ của các tập thể, đại diện các dòng họ, các cá nhân …tham dự hội nghị.

Một số hình ảnh của hội nghị:

Ông Đỗ Nguyên Tám, Bí thư chi bộ đảng chủ trì hội nghị

Ông Trần Văn Giang, Trưởng thôn phát biểu ý kiến

Ông Trần Văn Mẫn, đại diện các dòng họ trong thôn phát biểu.

Lãnh đạo thôn và các dòng họ tiêu biểu có thành tích trong việc xây dựng quỹ khuyến học dòng họ trong nhiều năm qua

Ban Chấp hành chi hội khuyến học mới ra mắt trước hội nghị.

Trần Tuấn Lê

 

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận