Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Ngô Văn Phượng, Mai Trung: giải Nhì Quốc gia môn Vật lý

Ngô Văn Phượng, Mai Trung: giải Nhì Quốc gia môn Vật lý

Đăng bởi HiephoaNet

Vật lý là niềm đam mê của Phượng ngay từ khi còn là học sinh Trường THCS Mai Trung, huyện Hiệp Hòa. Những hiện tượng vật chất của đời sống trong từng bài giảng luôn cuốn hút em. Trí thông minh nhanh nhạy, say mê học tập đã mang đến cho Phượng nhiều thành tích đáng khâm phục. Giải 3 môn Vật lý cấp huyện năm học lớp 8 là giải thưởng đầu tiên. Tuy chưa phải là cao nhưng đấy là bước khởi đầu thắp lên ngọn lửa đam mê. Năm lớp 9 em tiếp tục giành giải Nhì môn Vật lý cấp tỉnh. Năm học 2010 – 2011, Phượng đỗ thủ khoa khối chuyên Lý K20, Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Tại kỳ thi HSG các tỉnh vùng Duyên hải Bắc Bộ, Phượng giành Huy chương Bạc  môn Vật lý. Kỳ thi Trại hè Hùng Vương năm 2011, dành cho các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc lần thứ VII em đạt Huy chương Vàng, mới đây nhất trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm 2012, em là thí sinh duy nhất đạt giải Nhì.

Ngô Văn Phượng trong phòng Vật lý.

Thầy Lưu Văn Xuân, giáo viên dạy Vật lý, Trường THPT Chuyên Bắc Giang, người luôn “kề vai sát cánh” dìu dắt em trong thời gian qua nhận xét về cậu học trò: “Phượng thông minh và chăm chỉ, đặc biệt là khả năng tự học của em rất tốt. Đạt giải Nhì Quốc gia môn Vật lý là thành quả xứng đáng, biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu học tập từ trước tới nay”.

Khi được hỏi “Làm thế nào để em có thể cân bằng giữa môn Vật lý với các môn học khác ?” Phượng hồn nhiên trả lời:” Em cố gắng hiểu bài ngay tại lớp, thời gian tự học em để tập trung  vào ba môn Toán, Lý, Hóa. Em không đi học thêm vì  kiến thức các thầy cô dạy trên lớp đã nâng cao, em tự học lý thuyết cơ bản trước rồi mới tìm hiểu kiến thức nâng cao”. Được biết Phượng không chỉ mọi thời gian là dành cho học tập, em còn dành thời gian tham gia các phong trào do Đoàn trường phát động và  tranh thủ về nhà để ra đồng làm ruộng phụ giúp bố mẹ.

Theo Báo BG: http://www.baobacgiang.com.vn/12/87852.bgo

 


Bài liên quan

Gửi bình luận