Trang chủ Quảng cáo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát lệnh xuống đồng tại Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2012

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát lệnh xuống đồng tại Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2012

Đăng bởi HiephoaNet

Ngay sau khi Chủ tịch nước phát lệnh xuống đồng, 1 vị bô lão được nhân dân địa phương tín nhiệm đã hóa thân thành vua Lê Đại Hành cày những đường cày đầu tiên tro ng trang phục Long bào, đeo mặt lạ. Tiếp đó để tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh, huyện, xã đã xắn quần, cày ruộng và gieo những hạt giống đầu tiên trong tiếng vỗ tay reo hò cổ vũ của bà con nông dân và du khách thập phương về dự Lễ hội.

Kỷ niệm 1025 năm vua Lê Đại Hành khai mở đường cày đầu tiên nhằm khuyến khích nông nghiệp phát triển, sáng nay (29 tháng 1, tức mồng 7 tháng Giêng năm Nhâm Thìn), Lễ hội Tịch Điền xã Đọi Sơn đã vinh dự được đón đồng chí Trương Tấn Sang – Uỷ viên Bộ Chính trị – Chủ tịch nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, tỉnh, huyện, cùng nhiều du khách thập phương và bà con nhân dân xã Đọi Sơn đã về dự.

Trong ngày hội xuống đồng năm nay, đồng chí Mai Tiến Dũng – Uỷ viên Trung ương Đảng – Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, các ngành đoàn thể cùng nhân dân trong tỉnh đọc văn trình cung thỉnh anh linh vua Lê Đại Hành và các vị Thần Nông. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ngành của Trung ương  đã tham gia làm lễ dâng hương cáo yết Thần Nông và phát lệnh xuống đồng năm 2012. Trong lời phát lệnh của mình, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Nước ta là nước có truyền thống trọng nông từ ngàn năm nay. Hiện tại và trong tương lai, nông nghiệp và nông dân vẫn giữ vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội của nước nhà, chính vì vậy Chủ tịch nước mong muốn thông qua lễ hội Tịch điền này, bà con nông dân tỉnh Hà Nam nói riêng và bà con nông dân cả nước nói chung cần coi trọng hơn nữa sự phát triển của ngành nông nghiệp, đưa nông nghiệp từng bước phát triển theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá nhằm tăng năng suất lao động và giảm thiểu sức lao động của người dân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 7 về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Chủ tịch nước cũng mong muốn năm 2012 sẽ là một năm mưa thuận gió Ngay sau khi Chủ tịch nước phát lệnh xuống đồng, 1 vị bô lão được nhân dân địa phương tín nhiệm đã hóa thân thành vua Lê Đại Hành cày những đường cày đầu tiên trong trang phục Long bào, đeo mặt lạ. Tiếp đó để tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh, huyện, xã  đã xắn quần, cày ruộng và gieo những hạt giống đầu tiên trong tiếng vỗ tay reo hò cổ vũ của bà con nông dân và du khách thập phương về dự Lễ hội.

Một số hình ảnh về ngày Lễ hội Tịch Điền

 

Chủ tịch nước phát lệnh xuống đồng.

Chủ Tịch nước cầy 3 xá

Các địa biểu về dự Lễ Hội Tịch Điền

Và những hạt giống đã được Chủ tịch nước ươm mầm

Vũ Hoàng Thương

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận