Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Chợ huyện sẽ chuyển sang hình thức quản lý mới

Chợ huyện sẽ chuyển sang hình thức quản lý mới

by HiephoaNet
Chợ huyện Hiệp Hòa được xây dựng từ năm 1993, trên tổng diện tích 5.600m2, gồm 1 nhà chính và 5 dãy ki ốt. Hiện chợ có 220 người kinh doanh cố định và thường xuyên, chiếm 91,7%. Trong nhiều năm qua, do không được đầu tư cải tạo, nâng cấp nên chợ huyện đã xuống cấp, nhiều hạng mục như giao thông trong chợ, hệ thống cấp, thoát nước, xử lý nước thải, rác thải, phòng cháy chữa cháy, bãi trông giữ xe, kho hàng…không được quan tâm xây dựng. Do đó không đáp ứng được yêu cầu kinh doanh, yêu cầu văn minh thương mại, không phát huy hết tiềm năng của chợ, không đảm bảo vệ sinh trong kinh doanh, gây ô nhiễm môi trường. Trước thực trạng trên, UBND huyện xây dựng và triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình tổ chức kinh doanh khai thác và quản lý chợ huyện.
 
 
Ảnh minh họa 
 
Theo đó, huyện lựa chọn mô hình chuyển đổi từ Ban quản lý sang mô hình doanh nghiệp hoặc HTX tổ chức kinh doanh khai thác và quản lý chợ, thông qua hình thức đấu thầu. Đồng thời ban hành các bước trình tự chuyển đổi như thành lập ban chuyển đổi chợ; xây dựng và công khai kế hoạch chuyển đổi; xây dựng và công khai phương án chuyển đổi; Ban chuyển đổi chợ tổ chức đấu thầu hoặc lựa chọn doanh nghiệp, HTX để giao tổ chức kinh doanh, khai thác và quản lý chợ; Quyết định công nhận doanh nghiệp hoặc HTX được giao tổ chức kinh doanh khai thác và quản lý chợ. Thời gian chuyển đổi dự kiến xong trước ngày 31/12/2014. Để tạo sức hấp dẫn với các nhà đầu tư và tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh yên tâm kinh doanh, thời gian giao kinh doanh khai thác và quản lý chợ dự kiến từ 30- 35 năm.
 
Việc chuyển đổi từ mô hình ban quản lý chợ sang mô hình tổ chức kinh doanh khai thác và quản lý chợ huyện nhằm phát huy tốt vai trò của chợ trong việc mở rộng trao đổi, thúc đẩy lưu thông hàng hóa và tăng thu ngân sách, phát triển thị trường trong mối liên hệ thống nhất, góp phần phát triển kinh tế- xã hội và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; Tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh khai thác và quản lý chợ chủ động khai thác mọi tiềm năng, lợi thế của chợ đem lại để phát triển, đầu tư nâng cấp và cải tạo chợ; Khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư kinh doanh khai thác quản lý chợ; Từng bước xây dựng hệ thống hoạt động thương mại trên địa bàn huyện đi vào nền nếp, văn minh, hiện đại,
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment