Trang chủ Tin TứcKinh tế Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Hiệp Hòa lần thứ III thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Hiệp Hòa lần thứ III thành công tốt đẹp

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội khuyến học tỉnh Bắc giang; được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, UBNH huyện, sáng 29/11/2011, Hội khuyến học huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Dự, chỉ đạo, lãnh đạo Đại hội có ông Giáp Minh Quang, phó Chủ tịch thường trực, ông Nguyễn Xuân Hùng, ủy viên Ban Thường vụ Hội khuyến học tỉnh Bắc Giang; ông Nguyễn Tiến Cơi, Bí thư Huyện Ủy; bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch UBND huyện.

Dự Đại hội còn có đại biểu các cơ quan Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ Quốc, các Ban, ngành, đoàn thể của huyện, cùng 132 đại biểu của Hội khuyến học các xã, thị trấn, các dòng họ, các gia đình hiếu học tiêu biểu trong huyện.

Thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ VII, BCH TW Đảng (khóa ĨX) về xây dựng cả nước thành xã hội học tập; Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 02/2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của Nhà Nước đối với Hội khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời kỳ Công nghiập hóa, Hiện đại hóa đất nước; Được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, UBND huyện, 5 năm qua, cùng với việc tập trung nâng cao chất lượng sự nghiệp giáo dục trong các cấp học ở các nhà trường, toàn huyện đã xây dựng được 925 chi hội khuyến học; trong đó có 178 chi hội khuyến học ở thôn và khu phố, 545 chi hội theo dòng họ, 98 chi hội trong các nhà trường, 60 chi hội ở các tổ chức xã hội; kết nạp 29.442 hội viên tham gia sinh hoạt Hội. Công tác bình xét “Gia đình hiếu học” hàng năm được các cấp Hội quan tâm. Năm 2011, toàn huyện có 20.000 gia đình hiếu học.

Các cấp Hội trong toàn huyện đã xây dựng được 1,2 tỷ đồng quỹ khuyến học. Trong đó, Hội khuyến học huyện có 40 triệu đồng; Hội khuyến học các xã, thị trấn có 123.548.000đ; Hội khuyến học cấp thôn, khu phố có 262.108.000đ, các dòng hó có 592.043.000đ, các đoàn thể có 27.692.000đ. Tiêu biểu là Hội khuyến học xã Đức Thắng có 215 triệu đồng, thôn Trung Hòa xã Mai Trung có 43 triệu đồng. Nhiều cá nhân là con em quê hương đị công tác, làm ăn xa, thành đạt đã ủng hộ xây dựng sự nghiệp giáo dục của quê hương rất đáng nêu gương như: Ông Ngô Quốc Hội ở thôn Mai Phong, xã Mai Trung đã ủng hộ 2 tỷ đồng xây dựng trường Mầm Non của xã. Ông Nguyễn Tráng Cảnh, ủng hộ quỹ khuyến học xã Mai Trung 5 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Lộc, thôn Vân Cẩm, xã Đông Lỗ đang công tác ở Hà Nội, ủng hộ các nhà trường trong xã 24 máy tính, trị giá trên 100 triệu đồng. Trường THCS Quang Minh được một cá nhân ủng hộ 20 máy tính trị giá trên 100 triệu đồng.

Trong phong trào khuyến học đã có nhiều “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ khuyến học”, tiêu biểu như: Gia đình bà Phạm Minh Hạnh, ở Khu 4, thị trấn Thắng, chồng là thương binh nặng, nuôi 2 con học giỏi, hàng năm luôn đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Gia đình ông Nguyễn Văn Thanh ở thôn Đa Hội, xã Hợp Thịnh, nuôi cả 2 con thi đỗ vào Đại học, trong đó có cháu Nguyễn Văn Phượng, nhiều năm đạt giải quốc gia. Ông Hoàng Văn Mật, thôn Trung Thành, xã Hùng Sơn, thuộc hộ nghèo, có 1 con đang học Thạc sĩ, 1 con đang học Đại học, 1 con đang học THPT. Gia đình ông Ngô Đăng Bẩy, thôn Đông Lâm, xã Hương Lâm có 3 con đều là thạc sĩ. Gia đình ông Phạm Văn Tập, ở thôn Hương Câu, xã Hương Lâm, có 4 con đều học Đại học. Gia đình ông Nguyễn Văn Chỉnh, chỉ làm ruộng, ở thôn Thống Nhất, xã Thường Thắng, cả 3 con đều đã học xong Đại học…

Về “Dòng họ khuyến học”, tiêu biểu có dòng họ Nguyễn Đăng, ở thôn Tiên Hưng, xã Đức Thắng, có 68/190 người trong dòng họ có trình độ đại học và cao đẳng, trong đó có có 4 thạc sĩ. Dòng họ Nguyễn ở thôn Thống Nhất, xã Thường Thắng, trong 105 hộ, có 1 Tiến sĩ, 3 thạc sĩ, 37 cử nhân, 8 cao đẳng; quỹ khuyến học của dòng họ có trên 20 triệu đồng. Dòng họ Nguyễn thôn Cẩm Hoàng, xã Cẩm Xuyên, có 65 hộ, có 1 Tiến sĩ, 4 thạc sĩ, gần 30 cử nhân….

Phát biểu tại Đại Hội, ông giáp Minh Quang, phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội khuyến học huyện Hiệp Hòa trong 5 năm 2006 – 2011, mong Đảng bộ và nhân dân Hiệp Hòa giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ tới.

Trong ý kiến phát biểu với Đại hội, ông Nguyễn Tiến Cơi, Bí thư Huyện Ủy đã ghi nhận, động viên hoạt động của Hội khuyến học huyện, Hội khuyến học các xã, thị trấn, các dòng họ, các gia đình hiếu học và nhấn mạnh thêm về vị trí của giáo dục, của xã hội học tập trong sự nghiệp Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ mới.

Sau phần thảo luận, thống nhất những đánh giá, ưu, khuyết điểm trong nhiệm kỳ II (2006 – 2011), phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ III (2011 – 2016); Đại Hội đã bầu 23 đại biểu vào BCH Hội nhiệm kỳ mới  do ông Vũ Chí Kỳ, phó Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch. Đại hội bầu 15 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học tỉnh Bắc Giang.

Đại Hội đã thành công tốt đẹp sau một buổi sáng làm việc khẩn trương.

Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội.

Ông Giáp Minh Quang và ông Nguyễn Xuân Hùng, Hội khuyến học tỉnh Bắc Giang tặng Hoa Đại hội

Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa Đại hội.

Các Doanh nghiệp, các cơ quan tặng hoa Đại hội.

Ngân hàng CSXH huyện tặng hoa Đại hội

Bà Nguyễn Thị Hoa, HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện, phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ II , thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết nhiệm kỳ II và phương hướng nhiệm kỳ III.

Ông Phạm Đức Sáu, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Đức Thắng phát biểu tham luận.

Ông Nguyễn Thế Tính, dòng họ Nguyễn, thôn Thống Nhất, xã Thường Thắng, phát biểu tham luận

Ông Giáp Minh Quang, phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh Bắc Giang phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ông Nguyễn Tiến Cơi, Bí thư Huyện ủy, phát biểu với Đại hội.

BCH nhiệm kỳ III ra mắt Đại hội.

Bà Nguyễn Thị Huyền, Thư ký, thông qua Nghị quyết Đại hội

Đội văn nghệ của Phòng Giáo dục huyện Hiệp Hòa múa hát chào mừng Đại hội.

Hội trường Đại hội.

Quang Phương

 

Bài liên quan

Gửi bình luận