Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Hiệp Hòa tập huấn vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm

Hiệp Hòa tập huấn vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng 28/8, UBND huyện phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý chất lượng VSATTP nawnm 2012. Dự lớp tập huấn có các thành viên ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện; đại diện lãnh đạo trung tâm  y tế huyện; trưởng khoa, cán bộ chuyên trách VSATTP; trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP các xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn, cán bộ chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật an toàn vệ sinh thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP; Nghị định số 38 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành 1 số điều của luật an toàn thực phẩm; Đồng thời các học viên còn được phổ biến một số kiến thức về: mối nguy về vệ sinh ATTP; điều kiện vệ sinh ATTP; các giải pháp để đảm bảo vệ sinh ATTP; tám thực hành tốt vệ sinh ATTP; thực hành sản xuất tốt, thực hành vệ sinh tốt… Thời gian qua, công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm đã được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm, chỉ đạo và đạt được một số kết quả tích cực. Nhận thức của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tiến bộ. Công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, chế biến thực phẩm và giám sát, xét nghiệm, đặc biệt là công tác tuyên truyền đối với người dân về ATTP đã đạt được kết quả bước đầu, do vậy từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn hoặc có trường hợp tử vong do ngộ độc gây ra. Tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều hạn chế trong công tác tổ chức, kiểm sát, ngăn chặn các sản phẩm không rõ nguồn gốc và bảo đảm vệ sinh ATTP chưa chặt chẽ, kết quả còn thấp, tình trạng ngộ độc thực phẩm còn tiềm ẩn.

Thông qua chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho đội ngũ cán bộ chuyên trách các xã, thị trấn trong việc quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời nâng cao trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của tổ chức cá nhân trong sản xuất – kinh doanh – chế biến thực phẩm, phòng ngừa ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân trên địa bàn huyện.

Vân Anh

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận