Trang chủ Tin TứcKinh tế Đông Lỗ tổ chức lễ trao thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2011 – 2012

Đông Lỗ tổ chức lễ trao thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2011 – 2012

Đăng bởi HiephoaNet

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, sáng nay 25/8/2012, tại hội trường văn hóa xã, Hội khuyến học xã Đông Lỗ long trọng tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các thầy giáo, cô giáo có nhiều công lao trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi; các em  học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2011-2012 và các em thi đỗ Đại học trong năm 2012; các tập thể, cá nhân tích cực tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của địa phương

Tham dự buổi lễ có các đại biểu: Ông Trần Quang Do – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã ; Đỗ Xuân Hồng, Huyện ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tich Ủy ban nhân dân xã; ông Lê Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã – Chủ tich Hội khuyến học xã Đông Lỗ; Các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành đoàn thể của xã; Đại diện Hội đồng hương của xã Đông Lỗ đang sinh sống và làm việc tại thành phố Bắc Giang và phố Thắng, huyện Hiệp Hòa; Quỹ tín dụng xã Đông Lỗ; Đại diện các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn của xã; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội khuyến học của xã; Ban Giám hiệu và các thầy giáo, cô giáo các nhà trường trong xã có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và công tác xã hội hóa giáo dục của địa phương trong năm học vừa qua; Ban đại diện cha mẹ học sinh các nhà trường, Hội cựu giáo chức xã Đông Lỗ và hơn 100 em học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh năm học 2011 -2012 và  thi đỗ Đại học năm 2012.

Báo cáo tổng kết tai buổi lễ nêu rõ: Nhờ đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, công tác xã hội hóa giáo dục ở các nhà trường, dòng họ và Hội khuyến học các cấp của địa phương, trong năm qua, chất lượng giáo dục của xã nhà được nâng lên rõ rệt. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được cải thiện khang trang hơn và tạo niềm tin trong toàn thể nhân dân. Cụ thể: Trường MN số 1 tuyển sinh trẻ 4,5 tuổi đạt 100%,  trẻ phát triển các mặt đều đạt trên 95%, trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống còn dưới 7%; kết quả là trường đạt tiên tiến xuất sắc, xếp thứ 2/32 trường Mầm non trong toàn huyện. Trường MN số 3 đã cố gắng nâng cao về cơ sở vật chất để phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia năm 2012. Là một trường xa trung tâm, song công tác bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi của trường TH số 2 đã có nhiều tiến bộ và đạt kết quả đáng trân trọng. Đặc biệt trường THCS với nhiều thành tích cao: có 60 giải học sinh giỏi văn hóa cấp huyện và cấp tỉnh; trong đó cấp tỉnh có 7 giải; kết quả xếp loại chung 20/26 trường trong huyện, tăng 2 bậc so với năm học 2010 – 2011. Toàn xã, tính đến thời điểm trao phần thưởng đã có 25 em đỗ Đại học các trường công lập trên toàn quốc.

Ngay tại buổi lễ, Hội khuyến học xã đã nhận được trên 32 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ khuyến học của xã từ các tập thể, cá nhân tham dự buổi lễ. Cũng thông qua đây, Hội Khuyến học xã Đông Lỗ tiếp tục phát động phong trào xây dựng quỹ khuyến học tới toàn thể nhân dân trong toàn xã và kêu gọi con em của xã Đông Lỗ đang sinh sống và làm việc trên mọi miền Tổ quốc quan tâm thường xuyên hơn nữa đến sự phát triển giáo dục của xã nhà.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ.

Ông Lê Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã – Chủ tich Hội khuyến học xã Đông Lỗ báo cáo kết quả giáo dục và công tác khuyến học của địa phương trong năm học 2011-2012.

Hội đồng hương Đông Lỗ ở thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa tặng hoa cho buổi lễ.

Trao phần thưởng cho học sinh đạt giải học sinh giỏi thi cấp tỉnh.

Trao phần thưởng cho học sinh Tiểu học đạt giải học sinh giỏi cấp huyện.

Trao phần thưởng cho học sinh thi đỗ Đại học năm 2012

Trao phần thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương.

 

Trần Tuấn Lê

 

Bài liên quan

Gửi bình luận