Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Trường THPT Dân lập Hiệp Hòa số 1- điểm đến tin cậy

Trường THPT Dân lập Hiệp Hòa số 1- điểm đến tin cậy

Đăng bởi HiephoaNet

Được thành lập từ năm 1997, đến nay đã tròn 15 năm, trường THPT Dân lập Hiệp Hòa số 1 kiên trì thực hiện mục tiêu “dạy người, dạy chữ” và giữ vững danh hiệu là một trong tốp đầu của các trường ngoài công lập của ngành giáo dục và đào tạo Bắc Giang.

Với phương châm “đào tạo lại” nên nhà trường chú trọng đến khâu dạy chữ, bằng việc tổ chức cho học sinh ngoài học buổi sáng còn được học bổ sung, phụ đạo vào 3 buổi chiều trong tuần và được tổ chức chặt chẽ như các buổi học chính khóa. Từ đó, các thầy cô giáo vừa có thể bổ sung những “lỗ hổng kiến thức”, vừa có thời gian để quản lý và trang bị kỹ năng sống cho các em. Ngoài học văn hoá, phương thức học 2 buổi/ngày bảo đảm cho nhà trường có điều kiện tổ chức cho học sinh sinh hoạt tập thể, ngoại khoá, hoạt động Đoàn, Đội, văn nghệ, TDTT… nhằm phát triển toàn diện cho học sinh.  Để phục vụ cho việc học 2 buổi/ngày, trường đã đầu tư 1 cơ ngơi khá khang trang. Hiện nay, trường nằm trên diện tích hơn 4.000m2 với khối nhà 2 tầng, 3 tầng có đẩy đủ các phòng chức năng, phòng vi tính, máy chiếu, bàn ghế đúng quy cách, đầy đủ hệ thống chiếu sáng và quạt mát phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh. Ngoài ra, trường còn tổ chức bán trú, nội trú vừa tạo điều kiện cho các em ở xa theo học, vừa góp phần phối hợp cùng gia đình và xã hội quản lý chặt chẽ các em ngoài giờ học.

Mặt khác, nhà trường chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập mà đối tượng trung tâm là học sinh như bố trí số học sinh/lớp, không gian và cách tổ chức bài trí của lớp học. Hiện nay, trường có trên 50 giáo viên cơ hữu và từ 10-15 giáo viên thỉnh giảng. Hầu hết là các giáo viên đạt chuẩn và một số giáo viên là giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm của các trường Công lập trong huyện. Đây chính là những điều kiện bảo đảm cho chất lượng giáo dục của nhà trường, tạo uy tín xã hội, tạo niềm tin với các bậc cha mẹ. Nhờ đó, tỷ lệ hạnh kiểm khá, tốt của các em được nâng lên so với những năm còn học THCS. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm, HSG cấp tỉnh và thi đỗ các trường Đại học, cao đẳng đã nâng cao. Năm học 2011-2012, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, 3 học sinh đạt giải trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh lớp 12 đạt điểm sàn Đại học, cao đẳng cao hơn năm học trước…Và quan trọng hơn, các học sinh đã học, tốt nghiệp từ ngôi trường ngoài công lập này, đã và đang là những công dân tốt lao động ở các lĩnh vực kinh tế – văn hoá – xã hội của đất nước, đã và đang “nên người”.

Nhà giáo Nguyễn Đức Chính- nguyên phó trưởng Phòng giáo dục huyện Hiệp Hòa- hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường THPT dân lập số 1 Hiệp Hòa đặt ra yêu cầu đối với người giáo viên không chỉ giỏi dạy chữ mà phải xác định rèn người là yếu tố trọng tâm để đào tạo ra những lứa học sinh toàn diện, với những tiêu chí “nhân ái, nghiêm minh, trách nhiệm, giỏi nghề, lịch sự, thân thiện”. Đặc biệt để rèn người, công tác giáo viên chủ nhiệm được đặt lên hàng đầu. Giáo viên chủ nhiệm các lớp luôn bám sát trường, bám sát lớp, thường xuyên gắn kết mối quan hệ gia đình- nhà trường- xã hội để phát hiện những biểu hiện tiêu cực của các em, kịp thời uốn nắn.

15 năm tuổi đời, trường THPT Dân lập số 1 Hiệp Hòa đã thực sự bước vào hành trình của sự trưởng thành về cả cơ sở vật chất, nhân lực, quy mô và chất lượng đào tạo. Suốt 15 năm qua, nhà trường đã đặt nền tảng vững chắc để chuyển tiếp một giai đoạn mới, đó là thực hiện mục tiêu xây dựng trường xứng danh thương hiệu “dân lập số 1 Hiệp Hòa”, là điểm đến tin cậy của các bậc phụ huynh, học sinh, đáp ứng được yêu cầu phát triển đa dạng của xã hội và trở thành một điểm sáng trong các trường ngoài công lập của Tỉnh.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Bài liên quan

Gửi bình luận