Trang chủ Tin TứcKinh tế Đông Lỗ khai giảng lớp học nghề chăn nuôi cho bà con nông dân

Đông Lỗ khai giảng lớp học nghề chăn nuôi cho bà con nông dân

Đăng bởi HiephoaNet

Nằm trong kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chăn nuôi và gieo trồng cho bà con nông dân trong xã, sáng nay, ngày 28/7/2012, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã, Hội nông xã Đông Lỗ tổ chức khai giảng lớp học kỹ thuật nuôi thỏ cho bà con nông dân trong xã.

Về dự khai giảng lớp học có đồng chí Trần Quang Do, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đại diện Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể của xã; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Chi hội trưởng nông dân, hơn 180 bà con nông dân của 4 lớp nằm trong chương trình đào tạo lần này và tập thể cán bộ Trung tâm dạy nghề Phương Nam tỉnh Bắc Giang.

Đối tượng tham gia lớp học chủ yếu là hội viên nông dân và tất cả các trường hợp khác trong địa bàn của huyện Hiệp Hòa có nhu cầu. Do được sự quan tâm của các cấp nên các đối tượng học nghề lần này thuộc diện chính sách và hộ nghèo sẽ được hỗ trợ tiền cơm trưa là 15 000 đồng/người.

Tại lớp khai giảng, học viên được nghe phổ biến về nội quy học tập, nội dung chương trình học tập trong 2 tháng.

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Lê Văn Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã nêu rõ: Đào tạo, bồi dưỡng nghề cho bà con nông dân là nhiệm vụ trọng tâm được Đảng ủy và Ủy ban nhân dân quan tâm đặc biệt. Do đó việc đưa các cây, con giống mới vào áp dụng nuôi trồng để phù hợp với điệu kiện canh tác của địa phương cần được chon lọc cả về chất lượng, kỹ thuật nuôi trồng và có thử nghiệm nhằm lại mang lại hiệu quả cao cho cho bà con trong quá trình áp dụng. Qua đây, đồng chí cũng cảm ơn Trung tâm đào tạo nghề Phương Nam đã quan tâm và có nhiều lớp đào tạo nghề vừa qua tại địa phương và tạo nhiều việc làm cho bà con nông dân như may công nghiệp, kỹ thuật nuôi lợn, gà…Và đồng chí cũng mong muốn Hội nông dân cần thường xuyên phối hợp với Trung tâm để đạo tạo, bồi dưỡng nhiều nghề mới hơn nữa cho bà con nông dân trong thời gian tiếp theo.

Tại đây, ông Dương Trí Tuệ, Phó giám đốc Trung tâm đào tạo nghề Phương Nam, Giám đốc trại giống thỏ Việt Nhật Ninh Bình sẽ là người hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc con thỏ cho bà con nông dân đã nhấn mạnh: Nuôi thỏ sẽ có lợi nhuận từ 30 – 35% hoặc có thể cao hơn. Song kỹ thuật chọn giống và kỹ thuật nuôi, chăm sóc để đạt hiệu quả như mong muốn là vấn đề quan trọng. Đã có nhiều mô hình nuôi thỏ nhỏ lẻ và lớn hơn đã không thành công do không áp dụng đúng kỹ thuật. Với kinh nghiệm nhiều năm nuôi và quá trình quản lý của mình, ông sẽ truyền đến cho bà con kỹ thuật nuôi thỏ mà sẽ không bị thất thoát từ những lứa đầu tiên.

Đông Lỗ là một xã thuần nông, các loại phế phẩm từ sản xuất nông nghiệp hiện nay tương đối dư thừa nên sẽ là nguồn thức ăn khá dồi dào cho con thỏ. Bước đầu qua nghe phổ biến, bà con nông dân dự lớp khai giảng rất phấn khởi vì sẽ được học một nghề chăn nuôi con giống mới mà phù hợp với điều kiện địa phương, nhằm có thêm thu nhập cho gia đình tới đây.

Một số hình ảnh của buổi khai giảng:

Đồng chí Trần Thị Hiên, Chủ tịch Hội nông dân xã Đông Lỗ khai mạc lớp học.

Đồng chí Lê Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu.

Ông Trần Xuân Phương, chủ đề án của Trung tâm dạy nghề Phương Nam phổ biến quy chế và nội dung chương trình học tập.

Ông ông Dương Trí Tuệ, Phó giám đốc Trung tâm dạy nghề Phương Nam, Giám đốc trại giống thỏ Việt Nhật Ninh Bình giới thiệu qua về kỹ thuật nuôi thỏ.

Đại biểu và bà con nông dân dự khai giảng.

Trần Tuấn Lê

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận