Trang chủ Tin TứcKinh tế Lễ kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 ở xã Đông Lỗ

Lễ kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 ở xã Đông Lỗ

Đăng bởi HiephoaNet

 

Cùng với cả nước, trong những ngày này, xã Đông Lỗ tổ chức nhiều hoạt động sối nổi kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sĩ.

Sáng nay, ngày 27/7/2012, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Đông Lỗ long trọng lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2012). Đến dự buổi lễ có các đại biểu: Ông Trần Quang Do, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Đỗ Xuân Hồng, Huyện ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; các cán bộ lão cách mạng; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và đaị diện các ban ngành của xã; các Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng các nhà trường và gần 400 đại biểu là thương bệnh binh, người nhiễm chất độc màu da cam, thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ trong toàn xã.

Diễn văn tại buổi lễ đã ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng, hy sinh của các thế hệ cha anh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, mà trong đó có sự đóng góp xương máu của 222 liệt sĩ và hơn 300 thương bệnh binh, người nhiễm chất độc màu da cam, là những người con ưu tú của xã Đông Lỗ.

Với truyền thống đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhó nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta nhằm trân trọng và đánh giá cao sự hy sinh to lớn của đồng bào, chiến sĩ đối với Tổ quốc, dưới sự lãnh đào của Đảng và Nhà nước, xã Đông Lỗ đã có nhiều việc làm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người nhiễm chất độc màu da cam, người có công với cách mạng và đã trở thành truyền thống tốt đẹp. Đó là việc chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh,liệt sĩ; chăm sóc, tu bổ, vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ…Ngay từ đầu năm 2012 đến nay, Ủy ban nhân dân xã đã triển khai công tác làm và cấp phát thẻ BHYT cho 286 đối tượng chính sách, làm hồ sơ chế đội mai táng phí cho 12 người, đề nghị được 25 người trong diện chính sách đi điều dưỡng tập trung tại Chí Linh, Hải Dương; vận động các tầng lớp nhân dân trong xã ủng hộ để xây dựng “ Quỹ tình nghĩa” với trên 20 triệu đồng nhằm giúp đỡ, tặng quà, thăm hỏi thường xuyên cho các đối tượng chính sách. Theo đó, nhân dịp Tết Nhân Thìn 2012, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách với tổng số tiền 165 800 000 đồng  từ ngân sách Nhà nước và của các cấp đến xã ; kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2012), tặng quà của Chủ tịch nước, Chủ tịch tỉnh, Chủ tịch huyện và xã cho tất cả các đối tượng chính sách trong xã với tổng số tiền là 185 700 000 đồng. Bên cạnh đó, còn là quà của Cấp ủy, Chính quyền các thôn để tặng cho tất cả các đối tượng chính sách nhân dịp này. Tất cả những nguồn động viên này cũng là nhằm để vơi bớt đi những mất mát, đau thương còn đọng lại từ trong chiến tranh và những khó khăn trong cuộc sống đời thường của những gia đình chính sách hiện nay. Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, cuộc sống của một số thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người nhiễm chất độc màu da cam còn gặp nhiều khó khăn. Vấn đề này đòi hỏi các Cấp ủy Đảng, Chính quyền và các đoàn thể cần có nhiều giải pháp và những việc làm thiết thực để giúp đỡ, hỗ trợ nhằm ngày càng nâng cao đời sống cho gia đình các đối tượng chính sách như hiện nay.

Sau diễn văn kỷ niệm, các đại biểu dự lễ kỷ niệm về nghĩa trang liệt sĩ dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã nhà.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Ông Lê Văn Hải, Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã đọc diễn văn tại buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ

Các đại biểu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang.

Ông Trần Quang Do, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã( bên phải) cùng các đại biểu thắp hương trên đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ.

Cán bộ giáo viên và học sinh trường TH Đông Lỗ số 1 dâng hương hoa tưởng niệm các anh hừng liệt sĩ.

Cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Đông Lỗ dâng hương hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

 

Trần Tuấn Lê

 

Bài liên quan

Gửi bình luận