Home Tin TứcKinh tế “Vui cùng chị Hằng, chú Cuội” ở trường TH Đông Lỗ số 2

“Vui cùng chị Hằng, chú Cuội” ở trường TH Đông Lỗ số 2

by HiephoaNet

Vui cùng chị Hằng, chú Cuội” là chủ đề của ngày Hội Hoạt động trải nghiệm sáng tạo( HĐTNST) của Trường Tiểu học Đông lỗ số 2, nhân dịp Tết Trung thu 2016.

Hôm nay, đúng ngày rằm tháng Tám 2016, chúng em, học sinh Trường tiểu học Đông Lỗ số 2 rất vui được các thầy cô, cha mẹ tổ chức vui Tết Trung thu. Tại buổi HĐTNST hôm nay, chúng em được vui múa hát cùng chị Hằng, chú Cuội. Chúng em được nghe chị Hằng kể về sự tích chú Cuội và sự tích chị Hằng do chú Cuội kể. Chúng em được tìm hiểu và biết về lịch sử, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, sự tích bánh Trung thu và mâm cỗ “Trông trăng”.

Cũng trong ngày hội, chúng em còn được tự tay thiết kế, làm những chiếc đèn lồng từ đồ thải như vỏ non bia, non cocacola, vỏ hộp bánh kẹo hay hộp nhựa hỏng… chúng đã trở thành món đồ chơi thật ý nghĩa trong ngày tết hôm nay. Rồi nữa, chúng em biết làm những chiếc đèn ngôi sao 5 cánh đủ màu sắc; những chiếc mặt nạ trông thật ngộ nghĩnh. Từ những trái cây trong vườn nhà, như quả su su, chúng em biết tạo thành con ếch; con cá chép từ trái thanh long, hay con lật đật, chú lợn ỉn từ trái bòng, trái bưởi. Còn nhiều con vật khác nữa như con gấu bông, con nhím, con mèo, chú gà con… tất cả chúng đều đáng yêu lắm. Sau khi hoàn thành mâm cỗ, chúng em được làm những phát thanh viên nhí, trình bày cho các thầy cô, các bác đại biểu, cho bố mẹ nghe về ý tưởng của chúng em. Và nữa, chúng em còn được trình diễn y như những người mẫu thực sự trên sân khấu, được khoe sản phẩm đồ chơi do tự tay mình làm.

Không khí của ngày hội như được khuấy động hơn khi chúng em được tham gia các trò chơi dân gian như truyền bóng bay mà không dùng tay; đập bóng bay bằng mông. trò chơi này có sự tham gia hỗ trợ của cha mẹ nữa. Chúng em vui lắm. Tham gia trò chơi, tinh thần nhanh nhẹn chưa đủ đâu, cần lắm sự đoàn kết, phối hợp thật nhịp nhàng và khéo léo mới thành công các bạn ạ.

Chúng em còn vui hơn rất nhiều khí lần đầu tiên chúng mình được đón các cô chú phóng viên đài truyền hình Bắc Giang về thăm trường, vui Tết Trung thu cùng chúng em,  được các cô chú cho đứng trước ống kính – ôi hồi hộp ghê. Trong lòng hồi hộp và xúc động lắm, nghĩ tới mình và các bạn sẽ được phát trên truyền hình. Lúc đó, các bạn trên mọi miền tổ quốc, các bạn trong tỉnh Bắc Giang sẽ biết về trường của chúng em – Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 thuộc thôn Nghĩa Tiến. Một ngôi trường nhỏ, khang trang, sạch đẹp, nằm khá xa khu trung tâm huyện Hiệp Hòa. Ở đây, còn rất nhiều khó khăn nhưng các thầy cô, các bạn học sinh luôn đoàn kết, sáng tạo, tích cực phấn đấu thi đua dạy tốt – học tốt và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học. Một ngày gần nhất xin mời các bạn về thăm trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 của chúng mình nhé. Trường mình có 15 lớp với 382 học sinh. Trường chia làm 3 khu. Khu trung tâm ở thôn Nghĩa Tiến, khu lẻ ở thôn Vân Cẩm và ở thôn Đồng Quan. Mỗi khi trường tổ chức hoạt động như hôm nay, tất cả các bạn lại tập trung đông đủ ở khu trung tâm. Tuy đường đi lại hơi xa, khó đi nhưng tất cả đều rất hào hứng, rất vui rất tự hào về trường của mình. Các bạn về thăm, chúng mình, mỗi thành viên trong Hội đồng tự quản trường sẽ là một hướng dẫn viên du lịch nhí đưa các bạn tới thăm đình Lỗ Hạnh – Di tích Lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Nơi đây đây thờ Cao Sơn Đại Vương và Phương Dung Công Chúa – hai vị thần từng có công giúp Hùng Vương đánh giặc.

Chia tay các bạn, chia tay buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa hôm nay, trong lòng em còn nhiều lưu luyến. Hình ảnh chị Hằng, chú Cuội, hình ảnh vui cười thỏa thích bên mâm cỗ “ Trông trăng” đầy sáng tạo sẽ ấn tượng không quên. Chúng em thầm cảm ơn thầy cô, cha mẹ, cảm ơn các bác các cô chú lãnh đạo, các cô chú đài truyền hình, cảm ơn các nhà hảo tâm đã cho chúng em được học, được vui chơi như ngày hôm nay.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong ngày hội của các em

Những sản phẩm của học sinh

Các lãnh đạo xã cùng với Ban giám hiệu nhà trường tặng quà cho học sinh

Nguyễn Văn Hiến

Related Articles

Leave a Comment