Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa “ Ngày hội tiếng Anh” tại trường Tiểu học Đức Thắng số 1

“ Ngày hội tiếng Anh” tại trường Tiểu học Đức Thắng số 1

by HiephoaNet

Nhằm tạo sân chơi bổ ích giúp học sinh được rèn luyện và phát triển kỹ năng tiếng Anh cũng như  tạo điều kiện để Phụ huynh tìm hiểu về cách thức dạy và học tiếng Anh, sáng ngày 18/11/2015, trường tiểu học Đức Thắng số 1 tổ chức “Ngày hội tiếng Anh – English Comunicative Festival”. 

Dự Ngày hội của hơn 600 học sinh trường tiểu học Đức Thắng số 1 có đồng chí Vũ Trí Ngư – Phó trưởng phòng GDTH và đồng chí Phan Thị Thu Hà – chuyên viên Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa; cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh của 35 trường Tiểu học trong toàn huyện và cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh của một số trường ở các huyện trong tỉnh. Cổ vũ, động viên Ngày hội tiếng Anh của các em còn có đông đảo các bậc PHHS nhà trường.

Nội dung trong Ngày hội của các em được diễn ra khá phong phú: giao lưu, luyện tập kỹ năng nghe nói tiếng Anh với cô Jenny và các cô giáo thuộc trung tâm Anh ngữ Ocean.

Mở đầu chương trình “Ngày hội tiếng Anh” là phần khởi động vô cùng ấn tượng với bài múa hát tập thể “ Head, shoulder, knees and toes” của tất cả thí sinh và cổ động viên. Các em học sinh đã được hòa mình vào những độc tác múa sôi động. Tiếp đó đó, là chương trình văn nghệ đầy màu sắc, vui nhộn do học sinh nhà trường biểu diễn. Phần thử thách tài năng tiếng Anh thông qua phần thi có tên gọi “Rung chuông vàng”, học sinh được giao lưu theo đội với 2  phần chơi: Chain game và Whispering. Ở nội dung này, học sinh rất hào hứng khi được giao lưu bằng tiếng Anh: nghe, nói với cô Jenny. Thông qua đó, học sinh nắm chắc hơn về việc phát âm tiếng Anh, thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh và học thêm được nhiều từ vựng mới cũng như luyện tập khả năng tự tin giao tiếp, ứng xử trước đám đông bằng tiếng Anh.

Trong không gian của Ngày hội, từ phần trang trí khẩu hiệu, hình ảnh, âm thanh đến việc giao tiếp, chỉ đạo, nội dung, chương trình,… chủ yếu đều bằng tiếng Anh, học sinh nhà trường đã có một Ngày hội tiếng Anh thật tươi vui và bổ ích trong việc phát triển năng lực, phẩm chất, các kỹ năng cần thiết trong học tập và rèn luyện, trong đời sống sinh hoạt. Với phương châm “ Học mà chơi, chơi mà học” của học sinh Tiểu học, Ngày hội tiếng Anh đã tạo nên môi trường học tập khá thân thiện, đây là vấn đề rất quan trọng nhằm giúp học sinh tự tin trong học tập, có khả năng bộc lộ nhiều năng khiếu, vốn kinh nghiệm sống của bản thân. Từ đó, học sinh có cơ hội được nâng cao kiến thức nói chung và tiếng Anh nói riêng. Ngày hội còn là dịp để PHHS hiểu hơn được việc học của con em mình ở nhà trường, trong đó vai trò quan trọng của tiếng Anh trong học tập và giao tiếp hàng ngày hiện nay của các em. Với ý nghĩa đó, PHHS và học sinh nhà trường mong muốn nhà trường thường xuyên tổ chức hoạt động này. Và thông qua hoạt động này sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu để nhà trường đẩy mạnh hơn nữa trong việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển tốt năng lực, phẩm chất của các em.

Một số hình ảnh của Ngày hội

Quang cảnh hội thi.

 

Trao thưởng cho học sinh

Tác giả: Trường TH Đức Thắng số 1

 

Related Articles

Leave a Comment