Home Tin TứcKinh tế “Ngày hội tiếng Anh” ở trường TH Mai Đình số 1

“Ngày hội tiếng Anh” ở trường TH Mai Đình số 1

by HiephoaNet

Sáng nay 18/3, trường TH Mai Đình số 1 long trọng tổ chức “ Ngày hội tiếng Anh ”. Về dự với ngày hội có đại biểu: Đồng chí Vũ Trường Sơn – Phó Trưởng phòng và các chuyên viên phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; Đại diện Huyện Đoàn Hiệp Hòa; Đồng chí Đinh Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hà Huy Hường – Chủ tịch UBND xã và đại diện ban ngành, đoàn thể xã Mai Đình; Ban giám hiệu các bậc học trong xã, Ban giám hiệu, giáo viên tiếng Anh các trường TH cụm chuyên môn số 5 và phụ huynh học sinh nhà trường.

Mục đích “ Ngày hội tiếng Anh ” nhằm nâng cao kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, qua đó rèn cho học sinh năng lực giao tiếp tiếng Anh, chủ động, mạnh dạn và tự tin trong học tập. Chính vì thế, “ Ngày hội tiếng Anh ” của nhà trường TH Mai Đình số 1 được bố trí nhiều góc hoạt động khác nhau với các trò chơi khá hấp dẫn. Ngoài phần văn nghệ, giao lưu với giáo viên tiếng Anh cùng toàn thể học sinh toàn trường, các góc chơi được bố trí theo các đối tượng khác nhau. Với lớp 3,4 và 5, học sinh được tham gia chơi “ Ring the golden bell” ( Rung chuông vàng), “ Hot sit” ( Ghế nóng) và “ Magic box” ( Chiếc hộp thần kỳ). Đối với học sinh lớp 1 và 2, các em được tô tranh, nhận biết và đọc một số từ tiếng Anh đơn giản. Ở mỗi góc chơi, học sinh đều rất hào hứng, phấn khởi tham gia. Tùy theo mỗi trò chơi, các em có thẻ chủ động làm việc hoặc chia sẻ, hợp tác để hoàn thành nhiệm vụ.

 “Ngày hội tiếng Anh” kết thúc. Qua các trò chơi, các em được bộc lộ khả năng tiếng Anh, đây là một yêu cầu quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho mỗi học sinh. Vì thế việc tổ chức hoạt động trải nghiệm bằng tiếng Anh là một phương pháp học tập có hiệu quả theo quan điểm “ Học mà chơi – Chơi mà học” cần được phát huy.

Một số hình ảnh của ngày hội:

Đại biểu tham dự Ngày hội

2 MC nhí dẫn chương trình khá hấp dẫn

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi

Đồng chí Vũ Trường Sơn – Phó Trường Phòng GD&ĐT cùng lãnh đạo địa phương và Ban giám hiệu nhà trường tặng quà cho học sinh

Văn nghệ chào mừng ngày hội

Trần Văn Định

Related Articles

Leave a Comment