Home Tin TứcKinh tế “Ngày hội đến trường” của học sinh trường Tiểu học Bắc Lý số 2

“Ngày hội đến trường” của học sinh trường Tiểu học Bắc Lý số 2

by HiephoaNet

Học sinh vô cùng phấn khởi và tự tin hòa mình trong “Ngày hội đến trường”. Ngay từ buổi tựu trường đầu tiên năm học mới, các em được thầy cô, cha mẹ và cộng quan tâm, dạy bảo ân cần và thể hiện mình trong các hoạt động đầy ý nghĩa. Mỗi phụ huynh và học sinh đều nhận thấy: mái trường là nơi em học được bao nhiêu điều hay.

Thực hiện công văn số 453/PGD&ĐT ngày 5/8/2016 của Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa về việc  tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đạo đức, pháp luật cho học sinh và công văn số 482/PGD&ĐT ngày 18/8/2016 về hướng dẫn tổ chức một số hoạt động đầu năm học 2015 – 2016, sáng nay ngày 30/8, học sinh trường Tiểu học Bắc Lý  số 2  được thỏa sức tỏa sáng trong “Ngày hội đến trường”. Với ý tưởng giúp học sinh nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập, rèn luyện sau nhiều ngày nghỉ hè, “ Ngày hội đến trường ” được trang trí khá bắt mắt, âm thanh vui nhộn của những ca khúc về học trò, mái trường… làm cho học sinh say mê hơn khi đến trường.

Vươn tới những ước mơ cao đẹp, khao khát học tập, rèn luyện, vui chơi và cũng muốn thử sức để được sáng tạo, “Ngày hội đến trường” của học sinh trường TH Bắc Lý số 2 được diễn với 3 phần khá hấp dẫn.

Phần thứ nhất, học sinh các lớp trên giao lưu với học sinh lớp 1. Ngay tại sân trường, học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 đã chia sẻ và đón các em học sinh lớp 1. Lần đầu tiên được bước chân vào môi trường học tập mới. Học sinh vui mừng, phấn khởi nhưng cũng có nhiều em còn bỡ ngỡ, bẽn lẽn bên cha mẹ, người thân. Với sự gần gũi, tình cảm thân thiện chào đón, hướng dẫn của các anh chị lớp trên, các em quên hết những lo âu và nhanh chóng hòa nhập trong Ngày hội. Trong vòng tay âu yếm của mỗi anh chị lớp trên, cô giáo và cha mẹ, các em lớp 1 bước vào phòng học đầy phấn khởi, ấm áp tình thương yêu của mọi người.

Phần thứ hai, học sinh trải nghiệm. Trong mỗi phòng học, cùng với cha mẹ, các em học sinh thỏa sức trổ tài. Từ trang trí, xây dựng nội quy lớp học, làm đồ dùng phục vụ học tập, vui chơi, cách gấp sách vở  đến việc học tập 5 điều Bác Hồ dạy, trao đổi, những kỹ năng sống như chào hỏi, ứng xử các tình huống trong học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày… được các em thể hiện, trao đổi khá sôi nổi. Qua hoạt động, không những học từ thầy cô, các em cũng được cha mẹ, người thân chia sẻ, dạy bảo và được học ngay chính các bạn trong lớp đã giúp bản thân mỗi em vững tin hơn, mạnh dạn hơn khi bước vào năm học mới với nhiều ước mơ tươi đẹp. Bằng khả năng của mình, học sinh được quan sát, suy nghĩ và chủ động tham gia hoạt động, sáng tạo để phục vụ cho chính bản thân mình và bạn bè ngay trong năm học mới này.

Phần thứ ba, chúng em chia vui cùng các bạn. Có lẽ đây là phần sôi động nhất trong Ngày hội của học sinh. Sau hơn một tuần kể từ ngày tựu trường và trải nghiệm ngày hôm nay, học sinh các lớp háo hức, phấn khởi báo cáo kết quả thực hiện. Bằng hình thức sân khấu hóa, qua các tiểu phẩm vui, hài ước, dí dỏm, các em mang đến cho Ngày hội những bài học mang ý nghĩa giáo dục thực tế nhưng rất sáng tạo của tuổi thơ. Tiêu biểu như tiểu phầm “Con hơn cha là nhà có phúc” với nội dung: Lúc nào, ở đâu, mỗi người phải thực hiện tốt an toàn giao thông đường bộ. “ Chơi bên vệ đường ” với thông điệp: Phòng tránh đuối nước đối với trẻ em là nhiệm vụ của toàn xã hội. “Cậu học trò bướng bỉnh” lại mang một ý nghĩa lớn: Bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của con người. Quyết tâm thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy được cụ thể hóa trong màn diễn Aerobic vui tươi, hồn nhiên nhưng mang ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi học sinh. Thực hiện tốt các nội quy khi đến lớp, đến trường sẽ giúp em ngày càng tiến bộ hơn trong học tập và rèn luyện được Hội đồng tự quản lớp 3A giao lưu khá sôi nổi. Mọi người thực sự ngỡ ngàng khi xem các em lớp 1 biểu diễn thành thạo một số động tác cơ bản để tự tin bước vào học Chương trình tiếng Việt lớp 1 CGD. … Trong mỗi phần biểu diễn có liên quan đến tuyên truyền giáo dục đạo đức, pháp luật đều có sự tham gia, đánh giá, chia sẻ của các đại biểu đã giúp cho các em hiểu sâu hơn về nội dung mình đang và sẽ thực hiện sau này. Dưới sự dẫn dắt của 2 MC nhí, qua mỗi phần báo cáo kết quả của các lớp là xen lẫn các tiết mục văn nghệ với những ca khúc về mái trường, thầy cô do chính các em biểu diễn làm Ngày hội càng sôi động hơn. Kết quả của phần thứ ba là những bài học kinh nghiệm vô cũng quý báu nhằm nâng cao kiến thức, năng lực và phẩm chất cho mỗi em, là hành trang giúp mỗi học sinh phải biết tự nỗ lực, phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi trong học mới này. Chứng kiến các hoạt động của các em. Nhiều phụ huynh không khỏi bỡ ngỡ, vui mừng. Cụ Ngô Tiến Lợi, 71 tuổi – PHHS của em Ngô Minh Hiếu lớp 3A đã đánh giá:  Tôi thực sự bị lôi cuốn bởi nhiều việc làm của các em hôm nay. Chị Nguyễn Thị Hương – PHHS của em Trần Quốc Khánh lớp 1B cho rằng: Những hoạt động này hôm nay giúp các em phát triển nhiều năng khiếu và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Các bậc PHHS đều cùng chung mong muốn, nhà trường cần tổ chức nhiều các hoạt động giáo dục cho học sinh và có sự tham gia của cha mẹ và người thân.

Sự nghiệp giáo dục là của toàn dân, “Ngày hội đến trường” của học sinh trường TH Bắc Lý số 2 nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; tuyền truyền, giáo dục và phổ biến pháp luật an toàn giao thông, tai nạn đuối nước; giáo dục để học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; trang bị và củng cố cho các em một số kĩ năng cơ bản thực hiện trong học tập, rèn luyện và sinh hoạt, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất và những năng lực cần thiết cho học sinh. Chính vì thế “Ngày hội đến trường” của các em còn có sự tham gia, động viên của đồng chí Vũ Trường Sơn và các chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; đại diện Đảng ủy, UBND và các ban ngành, đoàn thể xã Bắc Lý; phụ huynh học sinh nhà trường. Sự quan tâm của các đại biểu trong Ngày hội này sẽ là động lực quan trọng để cho thầy trò nhà trường sẽ ra sức thi đua, quyết tâm phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học trong năm học 2016 – 2017 này. Cũng thông qua Ngày hội, các đại biểu và phụ huynh học sinh lại càng thấy rõ hơn về vai trò quan trọng trong việc giáo dục học sinh tiểu học hiện nay. Tin tưởng vào giáo dục trong nhà trường, ngoài việc đến động viên, trải nghiệm cùng các em trong Ngày hội, phụ huynh học sinh các lớp đã tự nguyện ủng hộ một số đồ dùng, thiết bị… để phục vụ học tập và rèn luyện của học sinh. Điều này càng khẳng định được ý nghĩa của việc gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội trở trong giáo dục học sinh hiện nay.

Ngày 5/9 đã đến gần, các em đang háo hức mong chờ đón Ngày khai giảng năm học mới 2016 – 2017 để được vào học chính thức. Trước thềm năm học, “ Ngày hội đến trường” của học sinh hôm nay sẽ mở ra cho các em thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới. Hy vọng năm học 2016 – 2017, học sinh trường trường TH Bắc Lý số 2 có nhiều sáng tạo mới trong học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh của Ngày hội đến trường.

Vòng tay âu yếm của anh chị lớp trên đón học sinh vào lớp 1

Nhiều hoạt động phong phú được học sinh thực hiện

Phụ huynh cùng học sinh tích cực trong các hoạt động khác

Múa hát chào mừng Ngày hội

Nét mặt vô cùng phấn khởi của PHHS khi xem các em báo cáo những kết quả hoạt động trên sân khấu

Một giỏ cây nhỏ được phụ huynh học sinh mang tặng để trang trí lớp học

Những chiếc ghế đá để ngồi vui chơi sau giờ học của các em được PHHS tặng trong Ngày hội

Sân trường luôn sôi động khi được thưởng thức những báo cáo kết quả hoạt động của học sinh trong Ngày hội

Trần Tuấn Lê

Related Articles

Leave a Comment