Home Tin TứcKinh tế Đồng chí Bùi Văn Hạnh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn Tân Sơn

Đồng chí Bùi Văn Hạnh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn Tân Sơn

by HiephoaNet

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2015), sáng 16/11, Thôn Tân Sơn, xã Đoan Bái long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Dự ngày hội có đồng chí Bùi Văn Hạnh – UVBTV, PCTTT UBND tỉnh; ĐC Diêm Hồng Linh – PCT UBMTTQ tỉnh; Đồng chí Mai Sơn – TUV, Bí thư huyện ủy; Đ/C Nguyễn Văn Chính UVBTV, PCT UBND huyện; ĐC Nguyễn Thị Hoa – CT MTTQ huyện. Dự ngày hội còn có đại diện văn phòng HU, UBND huyện, Lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Đoan Bái, lãnh đạo cấp ủy, BQL, ban công tác mặt trận và toàn thể bà con nhân dân thôn Tân Sơn.

Đại biểu.

Trong không khí tươi vui, phấn khởi, cán bộ, nhân dân thôn Tân Sơn đã cùng ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của MTTQ Việt Nam; tổng kết việc thực hiện các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “Ngày vì người nghèo” của thôn. Thôn Tân Sơn hiện có 297 hộ với hơn 1.300 nhân khẩu. Trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận thôn đã thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân; vận động  nhân dân đoàn kết, nỗ lực thi đua lao động sản xuất; xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú; thực hiện tốt quy chế dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh; quan tâm bảo vệ môi trường và giữ gìn an ninh trật tự; đặc biệt là thực hiện có hiệu quả phong trào “Chung sức xây dựng Nông thôn mới” đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất, kinh doanh giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa trong thôn đạt 94,5%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,94%, thôn 2 năm liên tục được công nhận làng văn hóa cấp tỉnh, nhiều năm đạt làng văn hóa cấp huyện. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong thôn đã chung sức đồng lòng, tích cực tham gia hiến đất, ủng hộ tiền, ngày công xây dựng các công trình phúc lợi, nhà văn hóa, sân vận động của thôn, đến nay toàn thôn đã hiến hơn 2.600m2 đất và ủng hộ hơn 480,6 triệu đồng xây dựng nông thôn mới, trong đó tiêu biểu có nhiều hộ gia đình hiến hàng trăm mét vuông đất và đổi ruộng để làm sân vận động của thôn với tổng diện tích hơn 5.400m2. Với những nỗ lực đã đạt được, thôn Tân Sơn đã được công nhận thôn đạt chuẩn thôn Nông thôn mới. Thời gian tới, thôn Tân Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý nghĩa nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trong hệ thống chính trị, vận động nhân dân tích cực đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.

Phát biểu chia vui cùng nhân dân thôn Tân Sơn, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà cán bộ, nhân dân Tân Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư là hoạt động có ý nghĩa nhằm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đây cũng là ngày vui của cộng đồng dân cư, tạo sức lan tỏa trong xã hội và thể hiện những nét văn hóa ứng xử tốt đẹp của dân tộc. Với ý nghĩa đó, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới nhân dân trong thôn cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là thực hiện phong trào “chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Đồng thời thi đua, liên kết phát triển sản xuất, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc; chú trọng phát triển nông nghiệp hàng hóa, giữ gìn, phát triển ngành nghề vốn có của địa phương; quan tâm chú ý công tác môi trường; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; bảo đảm an ninh trật tự; quan tâm đào tạo cán bộ trẻ, tạo nguồn cán bộ thôn, tạo nguồn xây dựng Đảng; phát huy dân chủ trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát triển văn hóa, văn nghệ, TDTT, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh tặng quà.

Nhân dịp này,  thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh đã tặng cho nhân dân thôn Tân Sơn một chiếc ti vi trị giá hơn 10 triệu đồng; các đồng chí lãnh đạo huyện Hiệp Hòa cũng đã đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện cho thôn. Đồng thời trao kỷ niệm chương của UBMTTQ Việt Nam, trao bằng khen, giấy khen của tỉnh, huyện, xã cho tập thể, ban công tác mặt trận thôn và các hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu trong thôn đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, và thực hiện ngày vì người nghèo.

Đánh trống khai hội.

Cũng nhân dịp này, thôn Tân Sơn đã tiến hành ký cam kết thực hiện các giao ước thi đua về các chỉ tiêu, nhiệm vụ, các phong trào thi đua của địa phương.

Vân Anh – Đài TT Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment