Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Đảng ủy xã Thường Thắng chỉ đạo xuất bản thơ chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII

Đảng ủy xã Thường Thắng chỉ đạo xuất bản thơ chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII

by HiephoaNet

Trong không khí phấn khởi đón chào thành công của Đại hội đại biểu lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam đang soi nổi diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, chiều 25/01/2016, tại phòng họp UBND xã, Đảng ủy xã Thường Thắng đã tổ chức phát hành tập thơ Hương Quê (tập 9) để chào mừng thành công của Đại hội.

Đây là một trong những kết quả cụ thể của phong trào thi đua chào mừng Đại hội XII của Đảng do Đảng ủy phát động từ cuối tháng 12/2015 tại hội nghị Tổng kết công tác năm 2015.

Từ đầu tháng 1/2016, Ban Tuyên giáo Đảng ủy và UBND xã đã chỉ đạo CLB Thơ tổ chức, động viên các tác giả sáng tác, gửi bài về Ban Biên tập để biên soạn, in ấn.   Vừa làm công tác chỉ đạo, đ/c Nguyễn Văn Tuấn phó Chủ tịch UBND xã đã trực tiếp gửi 3 bài thơ cho BBT. Đ/C Bi thư DU trực tiếp viết bài bài giới thiệu tập thơ. Chỉ trong 10 ngày đầu tháng 1/2016, BBT đã nhận được trên 120 bài của các tác giả yêu thơ trong xã, trong đó có 10/20 tác giả là đảng viên trong Đảng bộ. Có tác giả tuổi cao, bệnh tật, chỉ đi lại quanh nhà vẫn sáng tác thơ gửi CLB. BBT đã chọn 97 bài đăng trong Hương Quê tập IX. Tất cả các bài thơ đều bám sát nhiệm vụ chính trị của quê hương, của đất nước, của Đảng nói chung và của Đảng bộ xã Thường Thắng nói riêng , phản ánh sự kiện, đời sống xã hội, phong trào thi đua yêu nước đang phát triển ngày càng sâu sắc trên mọi lĩnh vực. Trong đó có hàng chục bài trực tiếp viết về mừng Đảng, mừng Xuân, đón mừng Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Trong phát biểu yêu cầu Ban Tuyên Giáo, Văn phòng Đảng ủy, các Đoàn thể của xã khẩn trương phát hành tập thơ đến các chi bộ, các chi hội trước khi Đại hội Đảng XII bế mạc, đ/c Nguyễn Thị Dung Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh:” Hoà chung khí thế thi đua của toàn Đảng bộ, CLB Thơ đã nhạy bén, kip thời cho ra mắt tập thơ Hương Quê tập IX thiết thực chào mừng đại hội XII của Đảng. Đây là một việc làm rất đáng biểu dương của Ban Chủ nhiệm CLB, Ban Biên tập và các tác giả . Đây là một sản phẩm tinh thần, trí tuệ của những người yêu thơ, say sưa sáng tác thơ trong xã rất đáng trân trọng.

Đảng ủy xã Thường Thắng hoan nghênh và biểu dương CLB Thơ, biểu dương Ban Chủ nhiệm, Ban Biên Tập và các tác giả đã khắc phục khó khăn, làm việc khẩn trương, tích cực, chủ động để Hương Quê tập IX kịp ra mắt chào mừng Đại hội XII, chào mừng 86 năm ngày thành lập Đảng, đón Tết, mừng xuân Bính Thân lịch sử với tất cả niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thắng lợi to lớn của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.”

Tất cả các đ/c trong Đảng ủy, các đ/c chủ tích các Đoàn thể trong xã có mặt đều phấn khởi đón nhận tập thơ và sỹ kiến chỉ đạo của đ/c Bí thư Đảng ủy.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi phát hành.

Nguyễn Thế Tính

Related Articles

Leave a Comment