Trang chủ Tin TứcKinh tế Đại hội Khuyến học xã Bắc Lý thành công tốt đẹp

Đại hội Khuyến học xã Bắc Lý thành công tốt đẹp

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện theo Kế hoạch của huyện Hội về tổ chức Đại hội Khuyến học cấp xã và công tác Hội năm 2016, sáng nay 24/9, xã Bắc Lý long trọng tổ chức Đại hội Khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Đức Sáu – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học huyện Hiệp Hòa, đồng chí Nguyễn Văn Quảng Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trương Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; Thường Trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban chấp hành chi hội Khuyến học và đại diện đoàn thể các thôn; đại diện dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học tiêu biểu; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Hội. Dự Đại hội còn có 83 học sinh tiêu biểu năm học 2015 – 2016 và hơn 70 Đại biểu đại diện cho 34 chi hội trong toàn xã.

Tại Đại hội, đồng chí Ngô Quang Huy, Chủ tịch Hội Khuyến học xã, đại diện cho đoàn chủ tịch đã báo cáo tống hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2011 – 2016. Trong 5 năm qua, Hội Khuyến học xã không ngừng tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân địa phương về thực hiện tốt các Chủ trương, Chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, về vai trò, ý nghĩa công tác khuyến học, khuyến tài trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, rèn luyện cho học sinh. Cùng đó, Hội còn đẩy mạnh phong trào “ Gia đình hiếu học”, “ Dòng họ hiếu học”, xây dựng xã hội học tập. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, sau 5 năm, toàn xã có 586 gia đình hiếu học và 11 dòng họ hiếu học. Nhiều gia đình có con em học tập trưởng thành như: gia đình ông Ngô Văn Long ở thôn Lý Viên, ông Nguyễn Hữu Vượng ở thôn Trung, ông Nguyễn Quốc Dương ở thôn Vụ Nông, ông Nguyễn Văn Công ở thôn Vụ Bản. Điển hình các dòng họ hiếu học như dòng họ Phùng Văn ở thôn Đoài, dòng họ Ngô ở Vụ Nông, dòng họ Nguyễn Văn ở thôn Trung…Cho đến nay, Bắc Lý có 30 chi hội Khuyến học nông nghiệp và 4 chi hội trường học với 2580 hội viên. Công tác xây dựng quỹ Khuyến học của các chi hội được nhân dân, các dòng họ, các cá nhân, các nhà hảo tâm thường xuyên quan tâm ủng hộ. Tổng quỹ Khuyến học toàn xã có hơn 155 triệu đồng, trong đó, quỹ của Hội Khuyến học xã có hơn 30 triệu đồng, còn lại là ở các chi hội và dòng họ. Hàng năm, công tác trao thưởng trong các chi hội, dòng họ được thực hiện nghiêm túc đã tạo được niềm tin trong nhân dân. Trung bình mỗi năm, số tiền thưởng lên đến gần 20 triệu đồng đã động viên, khích lệ kịp thời các thế hệ học sinh tích cực học tập. Bên cạnh công tác khen thưởng, hàng năm Hội còn phối hợp thường xuyên với Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã và các đoàn thể tổ chức vận động tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, học sinh nghèo vượt khó nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết Trung Thu, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ…, trị giá lên hơn 60 triệu đồng. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo Đại hội cũng chỉ rõ những khó khăn, hạn chế cần sớm được khắc phục nhằm đẩy mạnh phong trào khuyến học của địa phương. Từ những thành tích đạt được, Đại hội đã nêu lên phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021 với mục tiêu chung và 5 chỉ tiêu quan trọng.

Thông qua báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới, Đại hội đã được nghe ý kiến góp ý của các đại biểu đại diện cho các dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học. Đại diện cho Hội Khuyến học huyện Hiệp Hòa, đồng chí Phạm Đức Sáu – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội đã thực hiện trong 5 năm qua, trong đó công tác duy trì khen thưởng học sinh có thành tích học tập xuất sắc ngày càng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Tại đây, đồng chí cũng định hướng về những bài học có giá trị trong công tác xây dựng tổ chức Hội cũng như xây dựng quỹ Hội từ xã xuống các cơ sở.

Với những công lao đóng góp nhiều năm trong công tác xây dựng khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của địa phương, 3 cá nhân của xã đã được Trung ương Hội Khuyến Việt Nam tặng kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Khuyến học” năm 2016. Cũng tại Đại hội, với kết quả năm học 2015 -2016, Hội Khuyến học xã đã trao thưởng cho các dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học, các em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016.

Kết thúc, Đại hội đã bầu 11 đồng chí trong Ban chấp hành Hội khuyến học xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và bầu đoàn đại biểu gồm 5 người đi dự Đại hội Hội khuyến học huyện Hiệp Hòa vào tháng 11 tới đây.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Đại hội

Đồng chí Ngô Quang Huy, Chủ tịch Hội Khuyến học xã diễn văn tại Đại hội

Đồng chí Phạm Đức Sáu – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học huyện phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Phạm Đức Sáu – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học huyện đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học” cho 3 cá nhân tiêu biểu trong phong trào Khuyến học, khuyến tài của địa phương

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng Bí thư Đảng ủy xã khen thưởng cho các dòng họ, gia đình hiếu học tiêu biểu của xã

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã khen thưởng cho học sinh tiêu biểu năm học 2015 – 2016

Trần Văn Định

 

Related Articles

Gửi bình luận