12trip.vn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hiệp Hòa trao tiền hỗ trợ xây nhà cho người nghèo xã Bắc Lý

Quê hương Hiệp Hoà

Sáng nay, ngày 4/12, đồng chí Ngô Văn Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đồng chí Trần Văn Vĩ - Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Hiệp Hòa trao 20 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Ngô Thị Liễu ở thôn Lý Viên, xã Bắc Lý.

Bà Ngô Thị Liễu năm nay 65 tuổi, thuộc hộ nghèo của thôn Lý Viên. Chồng mất sớm, một mình bà nuôi 2 con. Người con gái lớn lấy chồng ở xa. Còn người con trai lấy vợ và bị hiểm nghèo đã mất cách đây gần 1 năm. Sau khi con trai mất, con dâu bà cũng bỏ nhà đi. Hiện gia đình chỉ có bà và cháu nội 4 tuổi.

Đồng chí Phùng Văn Thường - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Bắc Lý cho biết: Khi con trai mắc bệnh hiểm nghèo thì cũng là lúc mà bà Liễu bị mắc bệnh tim khá nặng phải điều trị tại Hà Nội. Vì thế hoàn cảnh gia đình bà vô cùng khó khăn.

Sau khi con trai mất, bà và cháu nội 4 tuổi sống trong 3 gian nhà nhỏ liêu xiêu, mọi thứ chỉ là tạm bợ. Cùng với điều trị bệnh tim hàng tháng nên cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã bàn với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể thôn Lý Viên phát động phong trào giúp đỡ, ủng hộ xây dựng lại ngôi nhà cho bà Liễu. Được sự quan tâm của anh em nội ngoại trong gia đình và người dân trong thôn, sau thời gian phát động đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4, lợp mái tôn khoảng 70m2. Các hạng mục còn lại như chát, đóng cửa, sân, nhà bếp… đang đợi sự hỗ trợ, giúp đỡ của mọi người để hoàn thiện.

Đại diện Ủy ban Măt trận Tổ quốc huyện Hiệp Hòa, đồng chí Ngô Văn Nam - Phó Chủ tịch UBMT, đồng chí Trần Văn Vĩ - Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Hiệp Hòa  đã trao 20 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo của huyện và đồng chí Phùng Văn Thường - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, đồng chí Phùng Văn Sàng- Phó CT UBND xã Bắc Lý đã trao 3 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo của xã để giúp cho gia đình tiếp tục hoàn thiện những phần còn lại của ngôi nhà cũng như động viên bà Liều vượt qua được căn bệnh hiện tại để nuôi cháu nội. Chứng kiến buổi trao tiền, cấp ủy, chính quyền thôn Lý Viên cũng như gia đình và bà Liễu đều rất xúc động, bày tỏ lòng biết ơn tới các cấp sự quan tâm của các cấp lãnh đạo.

Từ giờ đến cuối năm, theo Kế hoạch của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã sẽ tiếp tục vận động các đoàn thể trong xã, các cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã để giúp gia đình bà Liễu hoàn thiện các hạng mục còn lại của ngôi nhà. Vì vậy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Bắc Lý rất cần sự chung tay, giúp sức của mọi người.

Một số hình ảnh của buổi trao tiền hỗ trợ tại gia đình bà Liễu

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Bà Ngô Thị Liễu đứng giữa, đồng chí Ngô Văn Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (bên trái ) và đồng chí Trần Văn Vĩ - Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Hiệp Hòa  ( bên phải ) cùng với lãnh đạo địa phương trao tiền cho bà Liễu tại gia đình

 Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Đồng chí Phùng Văn Thường - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Bắc Lý trao tiền cho bà Liễu

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Toàn cảnh ngôi nhà hiện tại

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Gian bếp cũ lụp xụp vẫn còn

Trần Văn Định