Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hiệp Hòa chuẩn bị cho năm học mới

Hiệp Hòa chuẩn bị cho năm học mới

by HiephoaNet

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng hè theo nội dung Chương trình đảm bảo chất lượng trường học SEQAP, từ ngày 11 tháng 7 năm 2011 Phòng Giáo dục & Đào tạo Hiệp Hòa đã tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên của 3 nhà trường : Tiểu học Đông Lỗ số 1; Tiểu học Mai Trung số 2 và Tiểu học Hợp Thịnh số 2 là những trường tham gia dự án. Với sự chuẩn bị chu đáo về địa điểm, các phương tiện kĩ thuật, học liệu, cùng với sự chuẩn bị tốt về nội dung tập huấn của các báo cáo viên nên mặc dù thời tiết nóng bức của những ngày hè không làm bớt đi không khí sôi nổi học tập nghiên cứu của các thấy cô giáo.

Bốn môdun được triển khai tập huấn lần này bao gồm : Các kĩ thuật dạy học tích cực; Dạy học đảm bảo chất lượng môn Toán; Dạy học đảm bảo chất lượng môn Tiếng Việt; Dạy học cả ngày (FDS) và lộ trình chuyển đổi. Đây là những nội dung rất gần gũi, thiết thực nhằm giúp giáo viên nâng cao nhận thức về đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh. Giúp họ hiểu rõ khái niệm, mục đích, ý nghĩa, tác dụng, cách thức tiến hành của một số kĩ thuật dạy học tích cực; có khả năng lựa chọn và áp dụng kĩ thuật dạy học tích cực (khăn trải bàn, kĩ thuật mảnh ghép, KWL, sơ đồ tư duy…) phù hợp với nội dung bài học. Đợt tập huấn cũng giúp giáo vên các trường tham gia dự án hiểu sâu hơn về chương trình sách giáo khoa môn Toán, Tiếng Việt ở cấp tiểu học; biết cách lựa chọn, hướng dẫn học sinh tự giải các dạng bài thực hành toán, tiếng Việt quan trọng ở các lớp 1, 2, 3 và các lớp 4, 5; nhận thức đúng đắn về dạy học đảm bảo chất lượng môn Toán và Tiếng Việt ở các trường dạy học cả ngày; chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức dạy học Toán, Tiếng Việt. Đồng thời chương trình còn giúp giáo viên tự tin hơn trong việc tự nâng cao năng lực chuyên môn.

Nội dung tập huấn sẽ được áp dụng ngay trong năm học này tại các trường tham gia dự án. Hy vọng với những điều đã học được cùng với kinh nghiệm, sự đam mê nghề nghiệp các thầy cô giáo sẽ đem hết khả năng, nhiệt tình giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng của trường mình nói riêng và của toàn ngành giáo dục nói chung.

Vũ Hạnh

Related Articles

Leave a Comment