Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Chương trình ” Đồng hành cùng người bệnh” của CLB Chung một tấm lòng Hiệp Hòa

Chương trình ” Đồng hành cùng người bệnh” của CLB Chung một tấm lòng Hiệp Hòa

by HiephoaNet

Vào hồi 10h45 sáng nay, chương trình ” Đồng hành cùng người bệnh” với tinh thần : niềm vui của bạn- hạnh phúc của chúng tôi của CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã được triển khai tại Nhà ăn Bệnh viện huyện Hiệp Hòa. Tại đây, hơn một chục các tình nguyện viên của CLB đã tổ chức phát cơm miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân với tổng chi phí cho hoạt động này là hơn ba triệu đồng. Đây là lần thứ hai, hoạt động này diễn ra ở đây. Và theo kế hoạch, đây sẽ là hoạt động thường niên của CLB, mỗi tháng một lần.

Thành viên của Câu lạc bộ Chung một tấm lòng

CLB Chung một tấm lòng  mới được thành lập ngày 16/5/2015 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của huyện đoàn Hiệp Hòa. Đây là một tổ chức thanh niên tình nguyện gồm 10 tình nguyện viên do anh Trần Tuấn Hiệp ( Đông Lỗ- Hiệp Hòa) làm chủ nhiệm CLB. Trong CLB, ngoài những thành viên là người Hiệp Hòa còn có hai bạn trẻ khác đến từ tỉnh Bắc Ninh. Tất cả đều chung một tấm lòng là ” thương người như thể thương thân”, tự nguyện gắn kết bên nhau để làm việc thiện, giúp ích cho đời. Mới hơn một tháng hoạt động, nhưng CLB đã làm được nhiều việc thiện, mang lại nhiều niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh. CLB đã trao xe đạp và quà trị giá 1.4000 000 đ cho cháu Nguyễn Văn Dương, học sinh lớp 4, bị bỏng tới 60% ở Xuân Giang- Mai Trung, đã hỗ trợ quà và tiền là hơn 3 triệu đồng cho hộ gia đình cô Trần Thị Lanh ở thôn Chằm xã Đông Lỗ. Ngoài ra, CLB còn tổ chức trao quà 1/6 cho các em học sinh nghèo xã Xuân Cẩm và ngày 27/6 vừa qua đã trao quà cho học sinh nghèo vượt khó xã Mai Trung….

Tính đến hôm nay, CLB đã chi hơn 10 triệu đồng cho các hoạt động của mình. Theo anh Trần  Tuấn Hiệp, trong số tiền này có 1 triệu đồng của CLB Chim cu gáy Hiệp Hòa tài trợ, còn lại là tiền ủng hộ của các tình nguyện viên trong CLB. Chia sẻ với Hiephoa.net về công việc, anh Hiệp cho biết: hiện tại CLB mới thành lập, lực lượng tình nguyện viên còn mỏng, kinh phí rất eo hẹp nên gặp nhiều khó khăn trong hoạt động. CLB rất mong muốn có được sự hợp tác của các bạn trẻ có chung tấm lòng, rất mong sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các cơ quan, các cấp chính quyền để CLB ngày càng phát triển.

 

TRẦN THANH

Related Articles

Leave a Comment