Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Thương quá! 5 học sinh thiệt mạng vì đuối nước

Thương quá! 5 học sinh thiệt mạng vì đuối nước

by HiephoaNet

Vào khoảng 16h chiều qua ( 4/7), tại khu vực bãi Gò Rạ, thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ( Hiệp Hòa ) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 5 học sinh lớp 6 trường THCS Đông Lỗ thiệt mạng. Cụ thể là các cháu : Nguyễn Công Minh, Phạm Thị Hồng Ngát, Phạm Thị Oanh, Nguyễn Thị Tươi và Nguyễn Công Thành. Cả năm cháu đều sinh năm 2004, là học sinh khá giỏi được học lớp chọn của trường.

Theo thông tin của người đầu tiên nhảy xuống thùng nước sâu vớt các em thì lúc xảy ra tai nạn, nơi đây rất vắng vẻ. Ngoài 5 cháu bị nạn, còn một cháu trên bờ đã hoảng sợ,  kêu cứu. Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn có thể là do hai em nam chơi đùa rồi bị trượt chân xuống thùng nước sâu. Ba em nữ ra cứu, bị kéo theo và cùng ngã xuống.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Lao động TBXH, Phòng GD-ĐT đã tới thăm hỏi, chia buồn với các gia đình nạn nhân và trích quỹ hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng. Đảng ủy , UBND xã hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Sáng nay, 5/7 Đoàn cán bộ lãnh đạo của UBND Tỉnh Bắc Giang do Phó Chủ tịch Lê Ánh Dương dẫn đầu cùng với lãnh đạo Công An tỉnh, Sở GD-ĐT, UBND huyện Hiệp Hòa và Phòng GD-ĐT đã về thăm hỏi, chia buồn với 5 gia đình nạn nhân.Tỉnh đã trích quỹ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 6 triệu đồng.

Đồng chí Phó chủ tịch tỉnh đã nhắc nhở các đồng chí lãnh đạo địa phương cần rút kinh nghiệm sâu sắc về vụ việc này, làm tốt công tác tuyên truyền, phòng chống đuối nước, cắm biển báo ở những nơi nguy hiểm để hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra.

Di ảnh của những em nhỏ xấu số trong vụ tai nạn đuối nước thương tâm ở xã Đông Lỗ (Em Phạm Thị Oanh gia đình chưa kịp làm ảnh). Ảnh Báo Bắc Giang.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh Trần Thanh.

Ông Lê Ánh Dương- PCT UBND tỉnh cùng Công an tỉnh, Sở GD và đoàn của UBND huyện Hiệp Hòa thắp hương cho các em xấu số. Ảnh Trần Thanh.

Nỗi buồn của con trẻ. Ảnh Trần Thanh.

Và nỗi đau của người mẹ. Ảnh Trần Thanh.

TRẦN VĂN THANH

Related Articles

Leave a Comment