Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Tâm sự của Cánh Diều

Tâm sự của Cánh Diều

Đăng bởi HiephoaNet

Tháng Chín về, ta đợi một mùa gió heo may, ta mỏi mắt chờ trông những chiều cả gió. Để ta mượn gió đưa mình lên chơi vơi. Để ta được bay cao , ngắm đất ngắm trời, ngắm những cánh đồng quê của Sa Long, Đông Ngàn, An Thông ….đang dần vàng bông lúa, ngắm phố phường Thị Trấn Thắng rực rỡ cờ hoa….ngắm cả những bé thơ đang cần mẫn chắp dây , mắt nhìn đăm đắm…Và khi hoàng hôn xuống, ta với bạn bè sẽ mở hội hoa đăng. Mấy đêm rồi , bầu trời quê rực rỡ -ánh đèn Diều quyến rũ hơn trăng.  Và ta cất tiếng vi vu- cái bản nhạc đồng quê nhũn nhặn khiêm nhường….mà bao đời nay, ai ai cũng nhớ !


Chuẩn bị thả Diều

Rồi đến một ngày mai, khi trời lặng gió, ta thảnh thơi nằm giữa chốn đồng quê. Ta sẽ không hề có một chút băn khoăn và cũng chẳng hề có một ly đau đớn. Bởi ta hiểu cuộc đời, có giây phút bay cao thì sẽ có lúc nằm sát cỏ. Chẳng hề chi, miễn rằng ta vẫn là ta. Ta đã dâng hiến hết mình cho những cái mình Yêu, cho những điều mình đã tin là đúng!


Diều nằm trên cánh đồng làng Sa Long

Và một khi nào đó, thân xác ta mắc lại giữa cành cao, thì ta vẫn cứ có quyền kiêu hãnh. Bởi vẫn có rất nhiều, rất là nhiều những con mắt của người đời lưu luyến ngước nhìn ta. Ta tự hào làm một Cánh Diều bay…!


Diều nằm trên ngọn cây Lim cổ thụ làng An Thông ( ảnh chụp ngày 16-9-2012)
TRẦN VĂN THANH

 

Bài liên quan

Gửi bình luận