Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội 25 tác phẩm được trao trong cuộc thi sáng tác Văn học – Nghệ thuật

25 tác phẩm được trao trong cuộc thi sáng tác Văn học – Nghệ thuật

by HiephoaNet

Ngày 25 tháng 3 năm 2016, tại Trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Lục Ngạn; Chi hội Văn học – Nghệ thuật (VHNT) các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tổng kết cuộc thi sáng tác VHNT về đề tài dân tộc thiểu số và miền núi. Cuộc thi diễn ra trong vòng 4 tháng, từ 20-9-2015, kết thúc vào 20-01-2016

Dự và cổ vũ cho tổng kết cuộc thi có Tiến sỹ Lò Giàng Páo, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra của Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam; nhạc sỹ Nguyễn Tuấn Khương, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Giang; Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện, Ban Tuyên giáo và một số ban ngành chức năng của huyện Lục Ngạn; Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo và học sinh của Trường.

Với 367 tác phẩm của gần 200 tác giả đã vào vòng chung kết của 3 chuyên ngành: văn xuôi, thơ và hội hoạ. Kết quả: văn xuôi có 01 giải A, 02 giải B, 02 giải C và 03 giải Khuyến khích. Thơ có 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C và 02 giải Khuyến khích. Hội hoạ không có giải A, 02 Giải B, 03 giải C và 04 giải Khuyến khích.

Hai giải A được trao cho tác giả Dũng Thị Dung lớp 8A, thể loại văn xuôi với tác phẩm Ngày ấy bạn và tôi và Lăng Thị Thảo lớp 7B, thể loại thơ với tác phẩm Tuổi thơ.
Cũng trong dịp này, UBND huyện Lục Ngạn trao Giấy khen cho 3 tập thể và 02 tác giả đoạt giải A đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức và thực hiện cuộc thi này.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm và trao giải cuộc thi sáng tác VHNT tại Trường PT DTNT Lục Ngạn.

Tiến sỹ Lò Giàng Páo, uỷ viên Ban thường vụ Hội VHNT các DTTS Việt Nam phát biểu tại lễ trao giải.

Ông La Văn Nam, Phó bí thư, Thường trực huyện uỷ Lục Ngạn phát biểu tại buổi Lễ.

Nhạc sỹ Nguyễn Tuấn Khương, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Giang trao giải A cho 2 tác giả.

Ông Lê Xuân Thắng, uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Lục Ngạn trao Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong tổ chức và thực hiện cuộc thi.

Các lãnh đạo và đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tác gỉa đoạt giải.

NS. Bá Đạt

Related Articles

Leave a Comment