Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Mệt mỏi khi qua phà Đông Xuyên

Mệt mỏi khi qua phà Đông Xuyên

Đăng bởi HiephoaNet

Bến phà Đông Xuyên nằm trên tỉnh lộ 295, cắt sông Cầu, phía bờ Nam thuộc địa phận thôn Đông Xuyên, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; phía bờ Bắc thuộc địa phận thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.

Chuyến phà chở quá số người cho phép và không có hành khách nào mặc áo phao.

Bến phà Đông Xuyên do Ban quản lý Đường bộ Bắc Ninh (thuộc Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh) quản lý và khai thác. Ngày trước, Đông Xuyên là một bến phà dân sinh. Năm 1968, bến đò Đông Xuyên được trang bị thêm phà máy thay cho việc chèo đò bằng tay. Từ đó đến nay, bến đò ấy được gọi bằng cái tên mới là Bến phà Đông Xuyên.

Hằng ngày, có hàng trăm chuyến phà chở khách, xe tải và hàng hóa qua sông (ảnh). Đây cũng là cầu nối quan trọng giúp nhân dân hai huyện Yên Phong (Bắc Ninh) và Hiệp Hòa (Bắc Giang) giao thương vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên hiện nay, bến phà ngày càng quá tải. Hành khách qua đây vào giờ cao điểm đều lo lắng, mệt mỏi vì cảnh ùn tắc, chen lấn, xô đẩy, móc túi, mất an toàn.

Chị Bùi Thị Len, một thương nhân ở huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, bức xúc cho biết: “Mỗi khi lên phà, xe tải và xe ô tô bao giờ cũng được ưu tiên cho lên trước. Làm cho người đi bộ, đi xe đạp và xe máy phải chờ mất gần nửa tiếng đồng hồ. Chưa kể, gặp lúc học sinh tan trường tình trạng chen lấn, xô đẩy, móc túi xảy ra liên tục. Nếu không chú ý, có thể bị mất của hoặc ngã xuống sông bất cứ lúc nào”.

Bên cạnh đó, việc đảm bảo an toàn cho hành khách khi qua sông vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, dù cho thời tiết thế nào, chủ đò không bao giờ yêu cầu khách mặc áo phao bảo hộ, còn áo phao bảo hộ đặt ở đâu… thì hỏi một số nhân viên thu vé, họ cũng lắc đầu không biết. Nguy hiểm hơn, một số nhân viên thu vé còn “thản nhiên” ngồi trên thành phà. Theo quan sát thực tế, trên phà chỉ có một số chiếc lốp ôtô cũ được buộc vào hông phà, nếu có sự cố xảy ra thì tai nạn là điều khó tránh khỏi.

Mùa mưa bão đang đến gần, đề nghị chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng cùng Ban Quản lý bến phà Đông Xuyên sớm có biện pháp kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhằm đảm bảo sự an toàn cho hành khách mỗi khi qua sông.

Mạnh Nghiệp

Nguồn: http://www.phapluatvn.vn/nhipcaubandoc/201105/Met-moi-khi-qua-pha-dong-Xuyen-2048312/

 

Bài liên quan

Gửi bình luận