Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch diệt chuột vụ đông 2014

Hiệp Hòa triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch diệt chuột vụ đông 2014

by HiephoaNet
Để chủ động phòng trừ và hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do chuột gây ra trong sản xuất vụ đông, UBND huyện Hiệp Hòa vừa xây dựng kế hoạch tổ chức chiến dịch diệt chuột vụ đông năm 2014 trên địa bàn toàn huyện.
 
Theo đó chiến dịch được thực hiện ra quân tập trung 1 đợt từ ngày 20/9 đến 31/12/2014, với các biện pháp diệt chuột như sử dụng các loại cạm, bẫy, nuôi mèo, dùng bả sinh học để diệt chuột. Tuy nhiên các cơ quan chuyên môn khuyến cáo người dân tuyệt đối không dùng điện để đánh chuột; nghiêm cấm dùng bả ngửi, bả xông hơi, thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc để diệt chuột.
 
Theo kế hoạch, các xã, thị trấn trong huyện sẽ tổ chức phát động chiến dịch diệt chuột rộng rãi, đồng loạt. Trong đó, các xã, thị trấn chú trọng đến công tác tuyên truyền tác hại của chuột đối với sản xuất nông nghiệp và các  biện pháp diệt chuột để nhân dân biết và chủ động thực hiện. Đồng thời vận động nhân dân sử dụng tổng hợp các biện pháp diệt chuột nhằm đảm bảo an toàn cho người, vật nuôi và môi trường. Hiện UBND huyện đang triển khai việc hỗ trợ hơn 2.300 gói bả sinh học diệt chuột đến các xã, thị trấn.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment