12trip.vn

CLB Chung một tấm lòng- Tổng kết năm 2017 và Phương hướng 2018

Tin Tức

Chiều 7-1-2018, tại 67- Tuệ Tĩnh- Thị trấn Thắng, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2017 và bàn phương hướng năm 2018. Tại hội nghị này, dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm CLB Trần Tuấn Hiệp, các ông bà Phó chủ nhiệm, Thủ quỹ của CLB đã báo cáo kết quả các mặt hoạt động mà mình phụ trách, Tài chính công khai năm 2017 và bàn phương hưỡng , nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có chị Ngô Thị An Trang- Chuyên viên Huyện đoàn, ông Trần Văn Định- BBT Hiephoanet.vn.

Dưới đây là tóm tắt những nét chính trong báo cáo Tổng kết năm 2017 và Phương hướng năm 2018 của CLB đã được Hội nghị thông qua:

TỔNG KẾT

I/ Chương trình “ Đồng hành cùng người bệnh”
- Phối hợp cùng Hội LHPN huyện, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Hiệp Hòa và vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tổ chức Chương trình nấu cơm từ thiện hàng tháng vào các ngày mùng 1 và 15 âm lịch tại bệnh viện đa khoa huyệnHiệp Hòa trong năm 2017 được 22 buổi. Duy trì mỗi bữa từ 200 – 250 xuất cơm với kinh phí khoảng 1.500 000đ – 1. 800 000đ. Trong một năm vừa qua, Chương trình “ Đồng hành cùng người bệnh” của CLB đã phát khoảng 5000 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện đa khoa huyện với tổng chi phí khoảng 40 triệu đồng. Ngoài ra cũng trong chương trình này, CLB còn tổ chức được 2 chương trình văn nghệ giao lưu với các bệnh nhân trong bệnh viện.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi

Một buổi phát cơm trong bệnh viện

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Vui trung thu cùng bệnh nhân 


- II/ Các hoạt động Thiện nguyện trong huyện, trong tỉnh :
- Trong dịp tết âm lịch năm Đinh Dậu, CLB đã trao tặng 15 xuất quà Tết cho các gia đình đặc biệt khó khăn trong huyện.
- Đối với một số hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, đột xuất , CLB đã cùng với Ban biên tập hiephoanet.vn vận động các nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ hiệu quả và kịp thời. Động viên các gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục ổn định và duy trì cuộc sống. Đó là các gia đình : chị Nguyễn Thị Huyền ở Hương Lâm, anh Nguyễn Đình Lập ở Châu Minh, cháu Thành ở Xuân Cẩm, Bạn Hoa Tươi thành viên CLB, Bé Ngô Nam Hải ở Hợp Thịnh bị bệnh tim bẩm sinh, gia đình ông Tạ Văn Nghị ở Đồng Tân. Tổng số tiền các tập thể, cá nhân trong và ngoài huyện đã ủng hộ các gia đình, theo tính toán chưa đầy đủ cũng đạt khoảng hơn 5 trăm triệu đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Tặng quà cho mẹ con chị Huyền ở Hương Lâm


- Trong chương trình tình nguyện thường niên, CLB đã cùng các bạn tình nguyện viên tổ chức được 14 lớp học tại 9 xã trên địa bàn. Dạy Tiếng Anh, kỹ năng sống và tổ chức vui chơi cho các em trong dịp hè từ giữa tháng 6 đến cuối tháng 7. Kết thúc chương trình dạy học tình nguyện, Huyện đoàn đã cùng với CLB tổ chức chương trình Hội Thi Tiếng Anh cho các em học sinh tiêu biểu và các tình nguyện viên tham gia khóa học.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Dạy học tình nguyện tại TH Đoan Bái


- Vào dịp đầu năm học mới CLB đã phối hợp cùng Hội bảo vệ quyền trẻ em huyện Hiệp Hòa tặng 6 xuất quà cho 6 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá 3 250 000đ. Và trong dịp khai giảng năm học mới, CLB đã dành tặng 60 xuất quà cho 60 học sinh nghèo vượt khó trong huyện với tổng kinh phí là 5.400 000đ
- Ngoài ra, CLB đã nhận hỗ trợ hàng tháng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện ( 1 em ở THCS Thường Thắng và 1 em ở THCS Đức Thắng) với mức hỗ trợ 1 em là 200 000đ/ tháng. Tổng kinh phí cho việc này là 4 800 000đ.
- Tháng 8-2017, CLB phối hợp với UB BVQTE Tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình “ Sẻ chia Yêu thương”- về với trẻ em vùng cao Sơn Động. Trong chương trình này, CLB đã dành tặng 70 xuất quà cho 70 học sinh ở hai trường PTDT Nội trú Sơn Động và PTDT Bán trú TH & THCS Dương Hưu – Sơn Động cùng một số quà tặng khác. Tổng kinh phí đợt này là gần 15 triệu đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, cây, đám đông, giày và ngoài trời

Qùa lên Sơn Động

 

- Trong dịp tết trung thu CLB đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa huyện HH tổ chưc chương trình “ Vui tết trung thu” giao lưu văn nghệ, tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện huyện.
- Nhân dịp 20/10 , CLb đã phối hợp cùng Hội phụ nữ huyện cùng các nhà hảo tâm xây dựng mới căn bếp và sân cho gia đình bà Hồng – Sáu tại Hợp Lý – Bắc Lý.
- -Tháng 12- 2017, CLB tham gia Lễ phát động chiến dịch Tình nguyện Mùa đông 2017, Xuân 2018 do Tỉnh đoàn tổ chức tại Đèo Gia- Lục Ngạn. Đợt này, CLB cũng dành tặng 20 chăn ấm cho 20 hộ nghèo của xã Đèo Gia.
-
- Tháng 12 tham gia hỗ trợ cùng BCH huyện đoàn Hiệp Hòa hoàn thành tốt chương trình “ Đêm nhạc tri ân” của Ngọc Ánh và những người bạn tổ chức tại Sân vận động huyện tối 31-12 vừa qua.
III/ Các hoạt động khác .
- Ngoài những hoàn động từ thiện trên địa bàn huyện, tỉnh CLB đã cùng ban biên tập hiephoanet.vn tổ chức thành công các chuyến thiện nguyện về với trẻ em khó khăn ở những vùng đặc biệt khó khăn khác . Như Mai Châu- Hòa Bình, Na Hang- Tuyên Quang, Mù Cang Chải- Yên Bái, Định Hóa- Thái Nguyên và Mèo Vạc- Hà Giang. Những chuyến đi đó, ngoài ý nghĩa từ thiện, CLB còn giúp cho các thành viên của mình có thêm nhiều trải nghiệm, nhiều bài học bổ ích sau mỗi hành trình.

Trong hình ảnh có thể có: 24 người, mọi người đang cười

Đoàn đi thiện nguyện tại Mèo Vạc- Hà Giang ( 3-11-2017)

PHƯƠNG HƯỚNG 2018


- Tiếp tục cùng với Huyện đoàn, Hội LHPN, UB MTTQ huyện Hiệp Hòa duy trì và phát triển chương trình:” Đồng hành cùng người bệnh.”
- Tiếp tục một số hoạt động thiện nguyện, kêu gọi giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện.
- Phối hợp chặt chẽ với BCH huyện đoàn Hiệp Hòa , duy trì, phát triển hoạt động dạy học tình nguyện hằng năm vào dịp hè .
- Phối hợp với BBTHiephoanet.vn và một số cơ quan, doanh nghiệp khác tổ chức một số hoạt động từ thiện, trải nghiệm về với trẻ em vùng cao hoặc vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, lũ lụt.
- Tiếp tục tặng học bổng hỗ trợ hàng tháng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.
- Lên kế hoạch, mở cửa hàng cơm chay gây quỹ từ thiện trong huyện.
- Xây dựng và phát triển tổ chức CLB , Qũy CLB . Tổ chức tốt các hoạt động gắn kết các thành viên trong CLB .
- Hoàn thành vai trò là Thành viên trong Mạng Liên kết Bảo vệ quyền trẻ em Tỉnh Bắc Giang.

BAN CHỦ NHIỆM CLB