12trip.vn

Đức Nghiêm: Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc - Chất keo kết dính cộng đồng

Tin Tức

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trân Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2017. Sáng 18- 11, thôn Đức Nghiêm, xã Ngọc sơn đã long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017.

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong 87 năm của Mặt trận Dân tộc Thông nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017) nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo những thành tích trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội mà cấp Ủy, chính quyền và bà con nhân dân trong khu dân cư đã nổ lực phấn đấu đạt được trong năm qua, kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới , đô thị văn minh” do Ủy ban T Ư MTTQ Việt Nam phát động.

Theo đó, trong năm qua nhân dân trong thôn đã nổ lực phấn đấu cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.Đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao; các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai có hiệu quả, thông qua các cuộc vận động ủng hộ đồng bào thiên tai lũ lụt, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo…tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững. Toàn thôn có 252/272 = 92,6% hộ đạt gia đình văn hóa. 5 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu là các gia đình ông/bà: Dương Văn Nguyên, Vũ xuân Khoát, Vũ Thị Ngọt, Nguyễn Tiến Đầm, Nguyễn Mạo Thành. Cũng trong ngày hội, nhiều hoạt động văn nghệ- thể thao đươc tổ chức sôi nổi, tạo không khi vui tươi, phấn khởi và là chất keo gắn kết các thành viên trong công đồng dân cư thành một khối, chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh- giàu đẹp.

Ông Nguyễn Quang Tự- Bí thư chi bộ đọc diễn văn khai mạc.

Ông Vũ Văn Hải- Trưởng thôn điều hành buổi lễ.

Ông Lê Xuân Cường- Trưởng ban măt trận làng công bố các danh hiệu văn hóa.

Bà Đoàn Thị Thủy- phó trưởng thôn đọc báo cáo tổng kết các phong trào toàn dân đoàn kết.

Văn nghệ chào mừng.

Khen thưởng gia đình văn hóa tiêu biểu.

Bài và ảnh: Ngô Văn Tụ