Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khanh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xã Quang Minh

Tin Tức

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, sáng nay (18/11), đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến chung vui với nhân dân thôn Hữu Định, xã Quang Minh. Cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Quang Minh.

Thôn Hữu Định có 585 hộ, hơn 2 nghìn nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét bộ mặt nông thôn. Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí thôn nông thôn mới. Cùng đó, vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, làm đẹp làng quê, giữ gìn vệ sinh môi trường. Người dân trong thôn năng động, tích cực phát triển kinh tế. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển mạnh. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên. Năm 2020, số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm hơn 91%. 

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Khanh khẳng định: Thành quả thôn đạt được là minh chứng rõ nhất cho tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên của cán bộ và nhân dân trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn theo hướng tích cực. Kết quả đó cũng khẳng định, những năm qua, MTTQ các cấp đã thực hiện tốt chức năng tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ phát triển KT- XH của địa phương. 

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban công tác Mặt trận thôn tiếp tục quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Thiết thực có các hoạt động hỗ trợ người nghèo vươn lên phát triển sản xuất, xây dựng làng quê ngày càng khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp. Phát huy tinh thần đoàn kết, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Khanh đã tặng hoa chúc mừng cấp ủy, Ban quản lý, Ban công tác mặt trận làng và nhân dân thôn Hữu Định.

Phương Nhung Hiephoa.gov