Hội LHPN huyện gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Tin Tức

Sáng 16-10, BTV Hội LHPN huyện tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Hội qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; Tổng kết Đợt thi đua đặc biệt năm 2020 với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Thị Hằng, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Thị Dung Lan, Trưởng Ban Kinh tế, Hội LHPN tỉnh; Tạ Việt Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hoàng Hoàng Văn Tri, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN huyện qua các thời kỳ; các uỷ viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khoá 21; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã xem phóng sự "90 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Hội"- đó là thời gian truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh nói chung, truyền thống vẻ vang Hội LHPN huyện Hiệp Hòa nói riêng. 

90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát triển và trưởng thành, đoàn kết. Các tầng lớp phụ nữ với truyền thống yêu nước đã đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Trong từng giai đoạn lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn chủ động vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực học tập, lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, 90 năm qua, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của hội, đưa phong trào phụ nữ và các hoạt động của Hội tiếp tục phát triển. Nhiều phong trào, hoạt động của phụ nữ Hiệp Hòa mang đậm dấu ấn, góp phần tô thắm truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương anh hùng. Hưởng ứng Đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống của Hội do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động với chủ đề "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em", sau gần 10 tháng phát động và thi đua hưởng ứng, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã đăng ký thực hiện và hoàn thành 75 công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; trồng, chăm sóc 78 đường hoa, trong đó có 32 con đường "Sáng- xanh- sạch đẹp- an toàn”, "Biến mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thành hành động chung tay phòng, chống dịch Covid-19"; "Vận động xây dựng nhà Mái ấm tình thương"; "Vận động, hỗ trợ tặng con giống, tặng sổ tiết kiệm cho phụ nữ, trẻ em nghèo"...

Trong không khí gặp mặt thân tình, cởi mở, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ về quá trình công tác hội, kinh nghiệm triển khai phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Qua thực tiễn, đã cho thấy việc triển khai các hoạt động và các phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia hưởng ứng, chị em đã phát huy năng lực, khẳng định bản thân; các phong trào có sức lan tỏa mạnh, ngày càng khẳng định vị thế của phụ nữ trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thị Hằng, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác hội, phong trào thi đua của các tầng lớp phụ nữ huyện Hiệp Hòa. Đồng thời khẳng định trong sự phát triển của huyện, của tỉnh có đóng góp không nhỏ của các cấp hội phụ nữ, cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng chí đề nghị các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, chương trình giúp phụ nữ bảo đảm 3 quyền cơ bản, đó là quyền được sống, tự do và hạnh phúc. Hội LHPN huyện tiếp tục tham mưu với cấp ủy để tổ chức nhiều hoạt động; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của phụ nữ nhằm phát huy tiềm năng, sức sáng tạo và nâng cao vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực.

Nhân dịp tổng kết đợt thi đua đặc biệt với chủ đề "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em" năm 2020, 53 tập thể, cá nhân được Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua.

Phương Nhung= Hiephoa.gov