02
Thứ 5, 04

Huyện ủy - UBND huyện Hiệp Hoà làm việc với thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Tin Tức

Chiều 20-3, đoàn công tác của huyện Hiệp Hoà do đồng chí Ngô Tiến Dũng - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị xã Phổ Yên để họp bàn một số nội dung liên quan đến dự án cải tạo nâng cấp QL37 đoạn nối đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Cùng đi có các đồng chí: Hoàng Công Bộ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện và một số cơ quan liên quan của huyện.

Tiếp đoàn công tác của huyện Hiệp Hòa, thị xã Phổ Yên có đồng chí Lê Thanh Tuyết, Bí thư thị uỷ; Đồng chí Bùi Văn Lương - Phó bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND Thị xã.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL 37 đoạn nối đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên được phê duyệt tại Quyết định số 4329/QĐ-BGTVT năm 2015 với mục tiêu đáp ứng nhu cầu vận tải, cải thiện điều kiện khai thác, đảm bảo an toàn giao thông trên QL37, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng cho các tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên; phát huy hiệu quả của việc đầu tư xây dựng đường Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn và đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên; hỗ trợ cho phát triển cho khu tổ hợp Yên Bình và các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang; bổ sung hoàn chỉnh mạng lưới giao thông cấp cao liên tỉnh theo quy hoạch của các địa phương và quốc gia.

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa trao đổi với lãnh đạo thị xã Phổ Yên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai địa phương đã trao đổi thảo luận thống nhất đề xuất các phương án điều chỉnh vị trí xây dựng cầu giao thông bắc qua sông Cầu kết nối hai địa phương cũng như xác định hướng tuyến xây dựng mới đoạn đường Hiệp Hòa Phổ Yên có chiều dài 16,85 km nối QL37 với đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên tại nút giao Yên Bình. Các đơn vị cũng thống nhất, việc điều chỉnh hướng tuyến cũng như vị trí xây dựng cầu phải phù hợp với quy hoạch chung, phù hợp với địa hình, thuận lợi trong quá trình khai thác, phục vụ nhu cầu kết nối giao thương, phát triển kinh tế xã hội giữa hai địa phương nói riêng cũng như của hai tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang nói chung.

Nguyễn Phương- Hiephoa.gov