01
Thứ 2, 06

HTX Nông nghiệp Đồng Tâm 3 khẳng định thương hiệu sản xuất nông sản sạch

Tin Tức
Trong những năm gần đây, HTX Nông nghiệp Đồng Tâm 3 (xã Thường Thắng) đã trở thành một trong những thương hiệu sản xuất nông sản sạch được người tiêu dùng tin tưởng đón nhận. Với hai sản phẩm nông sản chính là dưa lưới và nho hạ đen không hạt, được áp dụng kỹ thuật trồng, chăm sóc hiện đại, tiên tiến và tự động hóa cao, mỗi năm HTX Nông nghiệp Đồng Tâm 3 đã cung cấp hàng chục tấn nông sản sạch ra thị trường Hà Nội - một trong những thị trường tiêu dùng khó tính nhất cả nước. Đặc biệt là các mặt hàng rau, củ quả tươi. Hiện nay, HTX Nông nghiệp HTX Đồng Tâm 3 đã xây dựng hơn 1 ha nhà lưới để trồng dưa lưới và nho hạ đen không hạt. Đối với dưa lưới, đây là một trong những giống cây trồng khó tính nên việc trồng, chăm sóc trong nhà lưới luôn đảm bảo cho cây trồng trong môi trường sạch, thoáng khí, nguyên liệu trồng cây là các loại phân hữu cơ vi sinh tất cả các khâu trồng, chăm sóc theo sự phát triển của cây đều được kiểm soát chặt chẽ bởi đội ngũ kỹ thuật viên của HTX. Mỗi năm HTX cung cấp thị trường Hà Nội khoảng 45 tấn dưa lưới chất lượng cao, đảm bảo an toàn.

Ông Nguyên Văn Nghiệp, Giám đốc HTX Nông nghiệp Đồng Tâm 3 giới thiệu mô hình với lãnh đạo tỉnh, huyện.

Đối với nho hạ đen không hạt, hệ thống nhà lưới được HTX đầu tư đã đảm bảo cho chất lượng nho tuyệt đối sạch, tránh được côn trùng và các loại sâu bệnh. Ở vụ đầu tiên này đã cho thu hoạch 75 tấn/vụ. Sau khi thu hoạch, nho được nhân công trong HTX sơ chế , đóng gói ở khu sơ chế riêng, với các điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn trước khi cung cấp cho thị trường.

Ông Nguyễn Văn Nghiệp, Giám đốc HTX Nông nghiệp Đồng Tâm 3 cho biết: để đảm bảo cung cấp ra thị trường nông sản an toàn, chất lượng thì chúng tôi kiểm soát chặt chẽ tất cả các nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất đến quy trình giám sát, từ khâu phối trộn đến các khâu chuẩn bị các nguyên liệu… để cây trồng không bị sâu bệnh, phát triển bình thường, an toàn cho người sử dụng. Trong quá trình chăm sóc, HTX có cán bộ kỹ thuật thường xuyên kiểm tra, chăm sóc bằng hệ thống tưới, bón tự động. Sau khi thu hoạch thì chúng tôi đưa vào nhà sơ chế và đóng góp theo yêu cầu của khách hàng.

Có thể nói mô hình HTX đã có từ lâu nhưng để phát triển và đem lại thu nhập cho người nông dân thì phải bảo đảm việc sản xuất cần áp dụng KHKT mới đem lại những sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng. Dù mới đưa hai loại cây trồng là dưa lưới và nho hạ đen không hạt vào sản xuất chưa đầy 3 năm nhưng HTX Đồng Tâm 3 đã thể hiện quyết tâm của mình không ngừng học hỏi, tìm hiểu để cung cấp cho thị trường những sản phẩm nông sản sạch, chất lượng cao, giá thành cạnh tranh với những nông sản nhập ngoại, để góp phần nâng cao thu nhập cho bà con xã viên. Đồng thời cũng khẳng định được thương hiệu nông sản Việt Nam thời kỳ hội nhập.

Đặc biệt, ngày 30/11/2019, thương hiệu dưa lưới và nho hạ đen không hạt của HTX Nông nghiệp Đồng Tâm 3 vinh dự nằm trong top 50 thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2019 do Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội giấy chứng nhận và cúp lưu niệm tại chương trình Hào khí doanh nhân Việt Nam, sản phẩm chất lượng vàng thủ đô.

Phương Nhung- Hiephoa.gov