02
Thứ 3, 06

Gặp mặt kỷ niệm 60 năm thành lập Binh chủng tăng thiết giáp

Tin Tức

Sáng 5- 10, tại nhà văn hóa huyện Hiệp Hòa, Hội Cựu chiến binh Binh chủng Tăng Thiết Giáp ( TTG ) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Binh chủng ( 5/10/1959-5/10/2019).

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Đại biểu phát biểu

Về dự và tặng hoa cho Hội nghị có đ/c Tạ Việt Hùng phó chủ tich UBND huyện, đ/c Nguyễn Văn Bắc phó Chủ tịch Hội CCB huyện Hiệp Hòa và đông đủ các đ/c cán bộ chiến sỹ các đ/c Lãnh đạo,nguyên lãnh đạo qua nhiều thời kỳ và các Ban liên lạc CCB-TTG huyện Phú Bình ( Thái Nguyên),Ban liên lạc CCB bộ đội Công binh và một số đơn vị đóng quân trên địa bàn..
Ngày 5/10/1959,Trung đoàn Xe tăng 202-đơn vị đầu tiên của Binh chủng Tăng-Thiết giáp được thành lập và ngày 5/10 hằng năm trở thành Ngày truyền thống của Bộ đội TTG.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, bộ vét và trong nhà

Trải qua bao cuộc kháng chiến thống nhất bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ Quốc tế, Bộ đội TTG đã có mặt trên khắp các chiến trường,tham gia nhiều chiến dịch lớn và các trận đánh then chốt,giữ vai trò là lực lượng đột kích quan trọng của Lục quân Việt Nam,lập nhiều chiến công xuất sắc và xây dựng nên truyền thống " Đã ra quân là đánh thắng".Phát huy truyền thống anh hùng và những bài học kinh nghiệm trong 60 năm xây dựng,chiến đấu và trưởng thành,trong thời kỳ đổi mới công nhiệp hóa,hiện đại hóa đất nước.Bộ đội TTG tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Binh chủng vững mạnh toàn diện,hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao..
Năm 2019,Binh chủng TTG đã tham gia Hội thao,Hội thi xe tăng chiến đấu tại Cộng Hòa Liên Bang Nga và xuất săc đạt giải nhì toàn đoàn với Huy chương bạc.Đó là một niềm vinh dự,tự hào cho Binh chủng TTG và Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Ảnh đầu trang: Đại biểu tặng hoa chúc mừng

 Quang Chỉnh