02
Thứ 5, 04

19 học sinh Hiệp Hòa được nhận học bổng trong Chương trình " Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo tỉnh Bắc Giang năm 2019

Tin Tức

Sáng qua, 8-9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Báo Bắc Giang, Hội Khuyến học tỉnh và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang đã phối hợp tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo lần thứ 4- năm 2019.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, đám đông và trong nhà

Đại biểu

Tới dự có các đồng chí: Đào Xuân Cần, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Đỗ Đức Hà, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Dương Thị Lợi- Uỷ viên BCH Hội BVQTE Việt Nam, Chủ tịch Hội BVQTE Bắc Giang, Trịnh Văn Ánh- TBT Báo Bắc Giang và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, nhà tài trợ cùng hơn 170 học sinh hoàn cảnh khó khăn đến từ 10 huyện, TP của tỉnh.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Đây là lần thứ 4 Chương trình “Chắp cánh ước mơ”cho trẻ em nghèo được tổ chức. Chương trình đã thu hút được hàng trăm đơn vị, cá nhân tham gia. Theo số liệu thống kê, qua 3 lần tổ chức trước đó, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của gần 150 lượt cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm với số tiền và hiện vật ủng hộ trị giá gần 1,4 tỷ đồng. Riêng lần thứ 4 năm nay, đã có hơn 50 tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình gần 700 triệu đồng ( bao gồm hơn 420 triệu đồng tiền mặt và hiện vật). Trong số hơn 170 học sinh nghèo trong tỉnh đã được nhận quà và học bổng từ chương trình, Hiệp Hòa có 19 cháu. Góp sức đồng hành cùng chương trình, năm nay CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã vận động các nhà hảo tâm dành tặng 2 suất học bổng cho 2 cháu là Nghiêm Văn Hiếu ( THCS Ngọc Sơn) và Đặng Thị Bắc Giang ( THCS Xuân Cẩm) mỗi cháu 2400 000đ. Một số nhà trường trong huyện đã nhiệt tình ủng hộ CLB như trường THCS Xuân Cẩm 1 triệu đồng; trường THCS Mai Đình 500 nghìn.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Nguyễn Trần, Ngô Xuân Cường và Nguyễn Đình Kim, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Hai học sinh được nhận học bổng từ CLB Chung một tấm lòng

Để khuyến khích phong trào vượt khó vươn lên học giỏi, cũng trong chương trình này, BTC đã tuyên dương khen thưởng cho 42 cháu có thành tích học tập xuất sắc. Đồng thời trao biểu trưng và bằng ghi nhận tấm lòng vàng cho những tập thể, cá nhân đã tài trợ cho chương trình này.

NGUYỄN TRẦN