Cảnh giác với thủ đoạn trộm cắp đột nhập các cơ quan, công sở

Tin Tức

Rạng sáng 5- 8, tại trụ sở Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Hiệp Hòa đã phát hiện tại phòng làm việc của Chủ tịch UBND huyện và Bí thư Huyện ủy có dấu hiệu cạy cửa, đột nhập. 

Kiểm tra camera giám sát các khu vực trên cho thấy, đối tượng đột nhập là nam giới đeo khẩu trang che kín mặt. Tên này vào hai phòng làm việc nhưng không thấy có tài sản gì đáng giá nên bỏ đi.

Công an huyện đã khám nghiệm hiện trường. Vụ việc đang được điều tra, xác minh nhằm làm rõ đối tượng đột nhập.

Trước đó, tại một số trường học, trụ sở làm việc của một số cơ quan ở các huyện Lạng Giang, Lục Ngạn, Yên Thế, TP Bắc Giang... cũng bị kẻ gian đột nhập lấy đi tiền mặt cùng nhiều đồ vật có giá trị như ti vi, máy tính xách tay, máy chiếu, loa, âm li và một số đồ dùng cá nhân như đồng hồ đeo tay, dây chuyền...

Đối tượng Phạm Văn Khoa thực hiện nhiều vụ án đột nhập vào các cơ quan, trụ sở cậy cửa, trộm cắp tài sản bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ 

Các đối tượng lợi dụng lực lượng bảo vệ tại các cơ quan, đơn vị nhà nước mỏng, hạn chế trong nghiệp vụ nên đột nhập lấy cắp tài sản.

Trước tình hình trên, cơ quan công an khuyến cáo tới các cơ quan, đơn vị cần nâng cao công tác phòng ngừa. Bố trí bảo vệ chuyên trách có công cụ hỗ trợ, phối hợp với công an xã, phường, tổ an ninh khu vực tổ chức tuần tra vào ban đêm.

Đồng thời, lắp đặt camera an ninh thông minh có thể phát hiện những di chuyển ban đêm để phát chuông báo động. Bên cạnh đó, tuyên truyền nâng cao ý thức phòng ngừa đối với cán bộ, công nhân viên, không nên để tài sản có giá trị tại cơ quan, công sở.

Phương Nhung- Ngọc Anh (Báo BG)