Hiệp Hòa kịp thời nắm tình hình, thăm hỏi, động viên các gia đình trong vụ tai nạn tại Nghệ An

Tin Tức

Ngay sau khi biết thông tin về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại QL1A thuộc tỉnh Nghệ án khiến 1 người tử vong, 14 người bị thương chủ yếu là người xã Đức Thắng, lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo UBND xã Đức Thắng nắm bắt tình hình cụ thể về chuyến đi, số lượng người trên xe và tình hình thương tích của các nạn nhân.

Lãnh đạo UBND huyện thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Quốc Trí Ngô, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trước đó, các gia đình ở xã Đức Thắng, Bắc Lý, Hoàng Lương, Ngọc Sơn, thị trấn Thắng, Châu Minh, Hoàng Vân… (Hiệp Hòa) và một số huyện khác thuê xe khách biển kiểm soát 29B-19103 đi tham quan tại Nghệ An. Rạng sáng 6-7, khi xe đang lưu thông hướng Hà Nội - Vinh trên quốc lộ 1A, đến đoạn qua xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) thì bất ngờ tông vào đuôi xe container BKS 76C - 04542 kéo theo rơ mooc do tài xế Nguyễn Hồng Luân (SN 1982) ở tỉnh Quảng Ngãi điều khiển đang dừng đỗ bên đường. Hậu quả vụ tai nạn khiến ông Nguyễn Văn Tất (SN 1960) tử vong, 14 người bị thương, phần đầu xe khách biến dạng.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, những nạn nhân bị thương đều được đưa đến cấp cứu tại các cơ sở y tế của tỉnh Nghệ An, một số trường hợp nặng chuyển ra Hà Nội điều trị. Trong đó, ông Nguyễn Văn Tự (SN 1969), thôn Dinh Hương bị chấn thương đốt sống cổ; anh Nguyễn Văn Kiên (SN 1978), thôn Phúc Thắng bị tổn thương xương cổ; anh Nguyễn Đăng Thao (SN 1991), thôn Đức Thịnh bị gãy chân (đều ở xã Đức Thắng). Đại diện các gia đình cho biết, 3 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.
Đại diện nhà xe Thắng Phương, thị trấn Thắng (Hiệp Hòa) xác nhận, chiếc xe khách du lịch gặp nạn là của đơn vị quản lý, xuất phát từ đêm 5-7. Trên xe có 50 hành khách, trong đó nhiều người cùng một gia đình, họ hàng. Lái xe tên là Quý, quê ở xã Hoàng Lương (Hiệp Hòa) có nhiều năm làm việc cho nhà xe.
Một số nguồn tin cho biết, ông Nguyễn Văn Tất (SN 1960)- người duy nhất trên chuyến xe bị tử vong là bố vợ của lái xe, hiện người thân đã đưa về quê ở Phú Bình (Thái Nguyên) an táng. Đến tối ngày 6-7, những người còn lại được nhà xe Thắng Phương hỗ trợ về Bắc Giang an toàn.
Đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Văn phòng UBND huyện, lãnh đạo xã Đức Thắng đã kịp thời đến thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên và trao quà cho người thân của một số nạn nhân bị thương nặng trên địa bàn xã Đức Thắng và sẽ trực tiếp đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Phương Nhung- Hiephoa.gov