Niềm vui từ những" Mái ấm công đoàn"

Tin Tức

Chương trình hỗ trợ kinh phí xây nhà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động ngày càng lan tỏa sâu rộng, giúp nhiều CNVCLĐ nghèo ổn định chỗ ở.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Nguyễn Trinh và Trương Hải, mọi người đang đứng và văn bản

Ông Hoàng Trung Hiếu- Chủ tịch LĐLĐ huyện Hiệp Hòa trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Hoàng Thị Lý- công nhân Công ty TNHH KD Sports Việt Nam
Chị Hoàng Thị Lý- ở thôn Tân Sơn xã Hùng Sơn là công nhân công ty Công ty TNHH KD Sports Việt Nam có hoàn cảnh rất khó khăn. Từ lúc lấy chồng và ra ở riêng gia đình chị Lý luôn thuộc diện hộ nghèo. Chồng chị sức khỏe yếu hiện đang nằm viện điều trị, bản thân chị cũng đau ốm thường xuyên, có hai con nhỏ. Nên ngôi nhà cấp 4 bị xuống cấp dột nát cũng chưa có điều kiện tu sửa hay xây mới. Thấu hiểu hoàn cảnh của chị Lý, qua các cấp công đoàn chị đã được hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ “mái ấm công đoàn”, chị vay mượn thêm 50 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện để xây ngôi nhà mới. Trước đó chị Lý đã được công đoàn công ty nơi chị làm việc hỗ trợ 5 triệu mua xe máy và 13 triệu đồng tiền mặt. Chị Hoàng Thị Lý chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được các cấp công đoàn quan tâm chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Sau những sự giúp đỡ này tôi và gia đình sẽ cố gắng vươn lên vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống”.
Chị Hoàng thị Bé- công nhân Công ty cổ phần thời trang Hà Thanh cũng là công nhân thứ 2 trong năm nay được hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn.Trước đây hai vợ chồng và 3 đứa con nhỏ phải sống trong ngôi nhà cấp bốn nhỏ hẹp và đã bị xuống cấp. Khi có nhu cầu làm nhà, chị đã được các cấp công đoàn xem xét hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ mái ấm công đoàn. Đến nay ngôi nhà của vợ chồng chị Bé đang được hoàn thiện hai sàn với tổng diện tích 180 m2 trong niềm vui phấn khởi của gia đình và bạn bè xung quanh. Đây là ngôi nhà được xây dựng từ sự quyết tâm tằn tiện nhiều năm của hai vợ chồng cùng sự giúp sức của anh em, bạn bè, hàng xóm.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Ông Hoàng Trung Hiếu- Chủ tịch LĐLĐ huyện Hiệp Hòa trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Hoàng Thị Bé- công nhân Công ty cổ phần thời trang Hà Thanh
Đến nay trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã hỗ trợ xây dựng 12 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ với tổng trị giá 360 triệu đồng. Ngoài ra các nhà mái ấm công đoàn còn được công đoàn cơ sở tặng nhiều phần quà là tiền mặt, đồ dùng sinh hoạt để có thêm điều kiện an cư lạc nghiệp.
Ông Hoàng Trung Hiếu- Chủ tịch LĐLĐ huyện Hiệp Hòa cho biết: “Thời gian qua, các cấp công đoàn trong huyện Hiệp Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho người lao động. Trong đó, việc vận động đoàn viên xây dựng quỹ mái ấm công đoàn đã được công đoàn cơ sở thực hiện hiệu quả. Việc xét duyệt các hồ sơ để đề nghị hỗ trợ cũng được thực hiện công tâm, đảm bảo đúng đối tượng. Tuy số tiền hỗ trợ vẫn còn nhỏ nhưng thực sự có ý nghĩa với những gia đình đoàn viên khó khăn. Ngoài sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, rất cần có sự chung tay, góp sức và hỗ trợ một phần kinh phí của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và của cả cộng đồng để giúp đoàn viên vượt qua khó khăn, xây dựng nhà ở mới, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác”.
Có thể nói niềm vui từ những "Mái ấm công đoàn" đã giúp CNVCLĐ nghèo có thêm động lực vượt lên hoàn cảnh, yên tâm công tác, lao động, sản xuất để có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Khánh Hòa- Hiephoa.gov