Hội Người cao tuổi huyện Lục Ngạn biểu dương cán bộ hội tiêu biểu

Tin Tức

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-/6/6/2019) Hội Người cao tuổi huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị biểu dương các cá nhân là Chủ tịch Hội, Chi hội trưởng chi hội ở cơ sở có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2012-2017.

Ông Dương Văn Trọng, Ủy viên BCH Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Dương Văn Trọng, ủy viên BCH Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bắc Giang; Ông La Văn Nam, Phó bí thư, Thường trực huyện ủy Lục Ngạn; ông Trương Văn Năm, Phó chủ tịch UBND huyện; các ông bà trong BTV Huyện ủy, UB MTTQ, Ban Dân Vận, Ban Tuyện Giáo; các đại biểu đại diện một số ban ngành đoàn thể của tỉnh, của huyện cùng 71 đại biểu là chủ tịch Hội và Chi hội trưởng tiêu biểu của cơ sở trong huyện.

Ông Trương Văn Năm, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các các nhân tiêu biểu.

Như chúng ta đều biết, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, có cán bộ tốt thì việc gì cũng xong”. Xác định vai trò của cán bộ hội mà cụ thể là Chủ tịch Hội, Chi hội trưởng ở cơ sở có vai trò rất quan trọng, là nơi trực tiếp triển khai thực hiện 3 nhiệm vụ và 2 chương trình trọng tâm của Hội. Với phương châm hoạt động là “Lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội, câu lạc bộ là địa bàn hoạt động, lấy hội cơ sở là nơi tổ chức thực hiện”. Những thành công của Hội NCT huyện thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của Hội NCT cơ sở, trong đó nòng cốt là đội ngũ Chủ tịch hội NCT cơ sở và Chi hội trưởng NCT trên cả 3 nhiệm vụ: xây dựng tổ chức hội, chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Lãnh đạo Tỉnh Hội, Huyện ủy, UBND, UB MTTQ chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Dương Văn Trọng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Bắc Giang, ông Trương Văn Năm, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban công tác NCT của huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả, thành tích của các cấp hội NCT trong huyện đã phấn đấu đạt được trong những năm qua, đồng thời mong các cấp Hội luôn phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng” những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại để đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy cho hệ thống chính trị của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số tiết mục văn nghệ của CLB Thơ ca NCT huyện Lục Ngạn chào mừng hội nghị

Với thành tích đã đạt được của các cá nhân cán bộ các cấp Hội cơ sở, tại hội nghị biểu dương của Hội NCT tỉnh năm 2018, có 18 cá nhân tiêu biểu đã được Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Chủ tịch Hội NCT Tỉnh tặng giấy khen. Tại Hội nghị này, 53 cá nhân tiêu biểu của Hội NCT cơ sở được Hội nghị tuyên dương thành tích và Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.

Bá Đạt - Hội NCT huyện Lục Ngạn.